Thứ hai, 26/09/2022

Đà Nẵng: Phát hiện hàng ngàn bánh trung thu chất lượng rởm

Thứ tư, 07/09/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hơn 4.500 sản phẩm là kẹo, bánh Trung thu “dỏm” đã bị phát hiện tại một kho hàng trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng được mua trôi nổi để bán.

Ngày 7/9, CAQ Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đã kiểm tra phát hiện vụ việc vi phạm kinh doanh hàng ngàn chiếc bánh trung thu, kẹo các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

1
Công an đột kích kho hàng lậu, phát hiện hàng ngàn sản phẩm bánh kẹo không có nguồn gốc. Ảnh CA ĐN

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Đà Nẵng và Trưởng CAQ Liên Chiểu về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về kinh doanh hàng hoá thực phẩm không có nhãn mác trong dịp tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn, Đội Cảnh sát Kinh tế (CSKT) CAQ đã nỗ lực vào cuộc. Hơn 4.500 sản phẩm là kẹo, bánh Trung thu “dỏm” đã bị phát hiện tại một kho hàng trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

3
Một bao kẹo Trung thu có nhãn dán tiếng nước ngoài, không nguồn gốc, tem vạch xuất xứ

Theo đó, ngày 6/9, Đội CSKT phối hợp với CAP Hoà Minh kiểm tra hàng hoá tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Minh Bảo (địa chỉ trên đường Đồng Xoài, Hoà Minh, Liên Chiểu) do ông Võ Văn Thình (SN 1989) làm giám đốc.

5
Chủ kho hàng cho biết nhập bánh kẹo từ trên mạng internet về bán kiếm lời.

Cơ sở này do ông Võ Văn Thình (SN 1989, ngụ phường Hòa Minh) làm giám đốc. Quá trình kiểm tra, Đội CSKT phát hiện tại cơ sở kinh doanh có 4.594 sản phẩm là bánh trung thu, kẹo các loại có xuất xứ nước ngoài nhưng không có hoá đơn, chứng từ hợp pháp. Qua làm việc, đại diện công ty khai nhận số bánh Trung thu này đều được mua trôi nổi trên thị trường thông qua các cơ sở bán hàng trên mạng internet.

2
Để đảm bảo mùa Trung thu diễn ra an toàn, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã thành lập các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm.

Đội CSKT CAQ Liên Chiểu đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và tạm giữ số bánh Trung thu nói trên để lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h