Thứ sáu, 21/01/2022

Đà Nẵng: Người dân nhẹ nhàng đón Tết Dương lịch

Thứ bảy, 01/01/2022, 07:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến việc đón năm mới tại Đà Nẵng khá nhẹ nhàng, không còn cảnh tấp nập và nhiều hoạt động như các năm trước.

Ngày cuối năm, người dân thành phố Đà Nẵng đón năm mới trong không khí nhẹ nhàng, khá trầm lắng. Nhiều gia đình, bạn trẻ có mặt tại một số địa điểm trang trí của thành phố, bờ sông Hàn để lưu giữ những hình ảnh đẹp cho ngày cuối cùng của năm.

4
Những tòa nhà cao tầng tại Đà Nẵng trình diễn ánh sáng chào mừng năm mới 2022. (ảnh Bích Hà)

Theo ghi nhận, đêm cuối năm 2021 ở Đà Nẵng không khí đã không còn nhộn nhịp như các năm trước. Người dân chủ yếu đổ về khu vực hai bờ cầu Rồng để đi dạo, chụp hình check in tạm biệt năm cũ vì các hoạt động nghệ thuật, giải trí dịp cuối năm đều hạn chế.

3
Những tòa nhà cao tầng tại Đà Nẵng trình diễn ánh sáng chào mừng năm mới 2022. (ảnh Bích Hà)

Chị Trần Thanh Tuyền, (ngụ Q. Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết: “Vì tất cả các hoạt động tập trung đông người đều hạn chế tổ chức nên mọi người dân chủ yếu tập trung về hai bên bờ sông Hàn để ghi lại những khoảnh khắc độc đáo ở khu vực sắp đặt các mô hình ánh sáng”.

99
Nhiều gia đình đưa con cái đi chụp ảnh. (ảnh Bích Hà)
55
Không gian nghệ thuật ánh sáng ở khu vực đuôi cầu Rồng. (ảnh Bích Hà)
77
Người dân Đà Nẵng nhẹ nhàng đón Tết Dương lịch. (ảnh Bích Hà)

Bên cạnh không gian nghệ thuật ánh sáng ở khu vực cầu Rồng, nhiều hoạt động cũng được tổ chức như triển lãm ảnh "Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu", "Đà Nẵng - 25 năm thành tựu và phát triển", triển lãm "Nghe hiện vật kể chuyện", sự kiện "Đón lễ hội diệu kì"...

Mọi người tỏ ra bồi hồi trước khoảnh khắc chuyển giao sang năm mới, tranh thủ ghi lại những tấm hình kỷ niệm dịp cuối năm "đặc biệt" khi các hoạt động vui chơi, giải trí cuối năm đều hạn chế. Vì các điểm vui chơi, giải trí bên ngoài dịp Tết Dương lịch khá hạn chế nên đa phần mọi người vẫn lựa chọn đi cafe, ăn tối vào đêm cuối năm. Tất cả người dân đều đeo khẩu trang, chỉ tháo ra khi chụp ảnh, cẩn thận giữ khoảng cách với những người xung quanh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhiều người còn cẩn thận đeo khẩu trang để chụp ảnh.

6
Bờ tây sông Hàn nhiều người đến chụp ảnh nhưng vẫn giữ khoảng cách an toàn. (ảnh Bích Hà)

Năm nay, thành phố Đà Nẵng thực hiện hoạt động nghệ thuật hạn chế số người tham gia, chủ yếu tổ chức trực tuyến, chiếu rộng rãi qua các kênh truyền hình, các nền tảng mạng xã hội để phục vụ đông đảo người dân. Thành phố không tổ chức sự kiện đón giao thừa, nên người dân cũng chỉ dạo quanh các con phố, ghé các điểm check-in và thưởng thức những bữa ăn. Bên cạnh đó, nhiều quán cà-phê trang trí bắt mắt, màu sắc ấm áp cũng khá đông các bạn trẻ lựa chọn ghé đến.

2
Nhiều bạn trẻ ghi lại những khoảnh khắc đón năm mới 2022. (ảnh Bích Hà)

Mặc dù trong không khí chào mừng kỷ niệm 25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, cả thành phố đã có nhiều nỗ lực để xây dựng và phát triển. Tuy mang nhiều niềm vui, tự hào, nhưng người dân vẫn sẵn sàng đón năm mới với một tinh thần thích ứng an toàn với dịch, an toàn cho cả cộng đồng.​

Bích Hà - Bảo Anh

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn