Thứ tư, 06/07/2022

Đà Nẵng “làm mới” nhiều sản phẩm để đón khách du lịch

Thứ tư, 23/03/2022, 13:27 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước thông tin lượng lớn khách du lịch quốc tế chuẩn bị đến mùa du lịch năm nay, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ven biển Đà Nẵng “làm mới” để đón du khách.

Hoạt động du lịch đã trở lại trên địa bàn Đà Nẵng từ ngày 15/3/2022 với thông điệp “Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa, chào đón khách du lịch”, thông qua đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển đảm bảo an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Theo phương án tổ chức trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn được Phó Chủ tịch TP Trần Phước Sơn ký ngày 18/3, đối với du khách quốc tế, Đà Nẵng miễn thị thực cho công dân các nước: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ailen, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus.

2
Các hộ kinh doanh dịch vụ trên bãi biển sửa sang lại hàng quán để phục vụ du khách...

Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn tiềm lực để đón khách Hàn Quốc trở lại với mong muốn nhanh chóng khôi phục thị trường này, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, mang điểm đến Đà Nẵng vươn xa hơn trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, từ ngày 1/4 đến 29/10/2022 dự kiến có 6 hãng hàng không khai thác đường bay Đà Nẵng - Hàn Quốc với tuần suất 49 chuyến/tuần. Cụ thể, Vietnam Airlines bay Đà Nẵng - Incheon 7 chuyến/tuần từ ngày 1/7-28/10; Jin Air bay Đà Nẵng - Incheon 2 chuyến/tuần từ ngày 1/4-30/4; Jeju Air bay Đà Nẵng - Incheon 7 chuyến/tuần từ ngày 1/5-29/10; Air Busan bay Đà Nẵng - Busan 2 chuyến/tuần từ ngày 4/5-29/10; Bamboo Ariways bay Đà Nẵng - Incheon 7 chuyến/tuần từ ngày 1/6-29/10.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Hàn Quốc luôn là thị trường khách trọng điểm đứng đầu trong các thị trường khách đến Đà Nẵng với lượng khách năm 2019 đạt đến hơn 1,7 triệu lượt. Ngay trong năm 2022, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19 với 31 đường bay quốc tế. Sở Du lịch Đà Nẵng đang tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế.

3
Khu phố du lịch An Thượng (hay còn gọi là "phố Tây") đang được đầu tư chỉnh trang để tạo điểm đến vui chơi giải trí ngày và đêm cho du khách...

Ngoài việc khai thác khách từ Hàn Quốc, ngày 27/3/2022 đến ngày 29/10/2022 dự kiến có 7 hãng hàng không khai thác các chuyến bay quốc tế nối Đà Nẵng với Singapore, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ với tần suất 41 chuyến/tuần.

Để thu hút du khách trở lại, Đà Nẵng sẽ làm mới sản phẩm du lịch thông qua việc củng cố hoặc thay thế các sản phẩm/dịch vụ hiện có cho phù hợp xu hướng, thị hiếu. Đồng thời, phát động, định hướng cho các doanh nghiệp nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, cập nhật xu hướng thị hiếu của khách để đưa vào kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ mới. Đà Nẵng hiện đã chuẩn bị về cơ sơ sở dịch vụ, con người, sản phẩm du lịch để đón khách. Hơn 70% các cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch, nhà vận chuyển đã hoạt động trở lại.

Tuyến du lịch đường thủy từ bến CT15 đi Bãi Đa, tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn cũng được Đà Nẵng đưa vào thí điểm hoạt động. Bên cạnh đó, TP sẽ triển khai thí điểm khai thác dịch vụ du lịch kết hợp phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Hòa Vang; các lễ hội, trò chơi, dịch vụ mới đặc sắc tại khu du lịch Sun World Bà Nà Hill, khu du lịch suối khoáng nóng núi Thần Tài.

1
Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ trở lại sau quãng thời gian trầm lắng vì dịch Covid-19.

Các lễ hội, sự kiện có quy mô lớn nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến tầm khu vực và quốc tế cũng đang được Đà Nẵng lên kế hoạch tổ chức như: Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng tháng 4/2022 và tháng 6/2022; Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á - Routes Asia tháng 6/2022; Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng tháng 6/2022…

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết Ban quản lý đã phối hợp với đơn vị vệ sinh môi trường tổ chức dọn dẹp sạch sẽ các bãi biển, các khu nhà tắm nước ngọt đảm bảo sạch và đủ nguồn nước để phục vụ người dân và du khách tắm biển. Đồng thời, tập trung nhân lực để đảm bảo an toàn, an ninh, giá cả…

Tại các bãi biển ở quận Sơn Trà hay Ngũ Hành Sơn nhiều nhà hàng, quán ăn… những ngày qua đang tất bật sửa sang, trang trí lại, bổ sung thêm bàn ghế, hệ thống đèn, nước để chuẩn bị đón khách.

4
Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng đã dọn dẹp, trang trí trở lại để chuẩn bị đón khách.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, vào ngày 27/3 tới, hai chuyến bay từ Singapore và Bangkok (Thái Lan) sẽ hạ cánh Đà Nẵng, chính thức nối lại các đường bay quốc tế đến thành phố này sau hai năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Ngoài ra, còn có các đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) – Đà Nẵng và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Air Asia (dự kiến 1/4), Singapore – Đà Nẵng của Jetstar Asia (dự kiến 10/4), Singapore – Đà Nẵng của Vietnam Airlines (15/4), Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air (Tháng 4/2022). Trong đó đặc biệt có đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) do Hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9/2022 để mở ra thị trường quốc tế mới, thị trường Ấn Độ, cho du lịch Đà Nẵng.

Đặc biệt, sản phẩm mới trong hè này là "Bãi biển đêm Mỹ An – My An night beach" mà thành phố cho phép Ban quản lý .thí điểm trong vòng 2 năm, kể từ ngày 30/4 tới. Trên bãi biển sẽ có khu chiếu phim, sân khấu sự kiện để luôn luôn nhộn nhịp, cùng với các dịch vụ massage bàn chân, các xe ẩm thực được bố trí dọc bãi biển từ đường Nguyễn Văn Thoại tới đường Hoàng Kế Viêm…hoạt động 24/7. Ngoài ra, Ban quản lý kết nối với khu dịch vụ bãi biển của Holiday Beach Danang Hotel & Resort và Dana Beach Club tổ chức một số hoạt động để đưa vào hoạt động trong dịp 30/4. Cùng với đó, kết hợp với khu phố đêm An Thượng sẽ hình thành một cụm dịch vụ, vừa mở cửa đón khách, vừa phát triển kinh tế đêm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn