Thứ hai, 05/12/2022

Đà Nẵng: Giải quyết tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ

Chủ nhật, 13/11/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một số cây xăng tại TP Đà Nẵng bị thiếu hụt nguồn cung xăng dầu, có cây xăng phải dừng hoạt động hoặc bán cầm chừng, Cơ quan chức năng đã kiểm tra, khắc phục.

Trên báo Tuổi Trẻ đăng tải, trưa 12/11 tại cửa hàng xăng dầu Tấn Thanh Toàn trên đường Võ Chí Công (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) đã hết hàng. Nhiều ô tô, xe máy chạy vào đổ xăng được nhân viên trực bán hàng ra hiệu quay đầu vì không còn xăng. Ông Võ Văn Khoa, cửa hàng trưởng, cho hay điểm bán này đã hết xăng 2 ngày qua do thương nhân phân phối là Công ty Tuyết Mai chậm nhập hàng. Ông Khoa cho biết quan điểm của cửa hàng là có bao nhiêu bán bấy nhiêu, bán hết xăng trong kho chứa thì dừng chứ không ghim hàng, ngưng bán. Lực lượng quản lý thị trường của TP đã xuống tận nơi kiểm tra và xác nhận cửa hàng không còn xăng sau khi đo hầm chứa.

ql-1667614895266191751425
Một số cây xăng thiếu hụt xăng dầu cục bộ buộc phải bán cầm chừng. Ảnh minh họa

Tại cửa hàng xăng dầu Long Bình trên đường Võ Chí Công, chiều tối ngày 11/11 cây xăng này được nhập 18.000 lít nhưng đến sáng 12/11 đã bán hết sạch. Trưa 12/11 mới có xe bồn tới bơm thêm hàng. Người của cửa hàng cho biết lần này chỉ được bơm khoảng 4.500 lít, dự kiến bán tới đầu giờ chiều là hết xăng. Theo đại diện cửa hàng này, hiện nay các thương nhân đầu mối phân phối xăng dầu bao nhiêu thì các cửa hàng nhận bấy nhiêu, có tiền cũng không thể mua thêm vì nguồn cung hiện đang gặp khó.

Theo phản ánh của người dân, những ngày qua cửa hàng xăng dầu Quốc Việt trên đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, có dấu hiệu hết xăng, dừng bán một số thời điểm.

Các cửa hàng đã cử nhân viên túc trực để khi xăng về đến là bắt đầu bán trở lại ngay. Theo nhiều chủ cửa hàng xăng dầu, với tình hình giá xăng dầu hiện tại, việc buôn bán không có lời, cửa hàng còn phải bù lỗ chi phí vận hành, lương nhân viên nên rất khó khăn.

Trong khi đó, một số cửa hàng của PV Oil trên đường Lê Văn Hiến cho biết hiện nay lượng xăng dầu nhập về ít hơn nhiều, chỉ còn khoảng 1/2 hoặc 1/3 so với ngày thường nên việc buôn bán cầm chừng, không bán cho khách mua khối lượng lớn. Trong khi đó, một số cây xăng khác cho biết chỉ bán trực tiếp xăng dầu khi đổ vào phương tiện, không bán vào các can, chai nhựa cho nhu cầu dự trữ của người dân.

2-1-166761489480315610318
Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng niêm yết đường dây nóng tại các cây xăng để người dân có thể phản ánh kịp thời.

Theo Sở Công Thương TP Đà Nẵng, sau khi có thông tin một số cây xăng trên địa bàn thành phố hết xăng, bán xăng hạn chế về số lượng, Sở đã tiến hành xác minh, kiểm tra thực tế và xác nhận có thời điểm các cửa hàng này thiếu xăng, cạn bồn chứa. Kiểm tra thực tế tại cửa hàng xăng dầu Tấn Thanh Toàn – địa chỉ Lô LP03 đường Võ Chí Công (phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) thuộc Công ty TNHH Tấn Thanh Toàn sắp hết, lượng dầu DO còn 4.943 lít, đáp ứng việc buôn bán bình thường; lượng xăng E5-92 và RON95 còn khoảng 800 lít, không còn đủ để bơm bán hàng.

Còn tại cửa hàng xăng dầu Quốc Việt (địa chỉ 273 Tôn Đức Thắng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) thuộc Công ty TNHH Quốc Việt New, Đoàn đã tiến hành đo lượng dầu tồn tại các bồn chứa và kiểm tra tại trụ bơm. Theo đó, lượng xăng tồn tại các bồn chứa không đủ để bơm bán hàng.

Tại cửa hàng xăng dầu Long Bình (127 Võ Chí Công, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Long Bình, có thương nhân phân phối Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PV Oil miền Trung tại Đà Nẵng, theo xác minh, 8h30 phút sáng 11/11, cửa hàng hết xăng RON95, vẫn bán xăng E5 RON92 và dầu DO. Nguyên nhân là xe nhập hàng từ Dung Quất về không đúng thời gian theo kế hoạch. Đến 15h30 chiều cùng ngày, cửa hàng đã nhập xăng Ron 95 với số lượng 4.000 lít. Nguyên nhân là do công ty phân phối giảm khối lượng xăng dầu nên cửa hàng đứt gãy việc nhập xăng cục bộ một số thời điểm trong ngày.

Làm việc với Sở Công Thương Đà Nẵng, các đơn vị cung ứng xăng dầu cho biết do thời tiết và do nguồn cung cấp xăng dầu không nhiều nên công ty chưa kịp phân phối xăng dầu cho đại lý. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các đơn vị kinh doanh xăng dầu thực hiện việc kinh doanh xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP Đà Nẵng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h