Thứ tư, 18/05/2022

Đà Nẵng đón du khách quốc tế sau 2 năm đóng cửa du lịch vì dịch bệnh

Thứ hai, 28/03/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hai chuyến bay đưa du khách quốc tế đến sân bay quốc tế Đà Nẵng, đánh dấu sự trở lại của du lịch quốc tế Đà Nẵng sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh.

Ngày 27/3, sân bay quốc tế Đà Nẵng đón 2 chuyến bay quốc tế chở các du khách quốc tế từ Singapore và Thái Lan sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch.

1
1

Trưa ngày 27/3, chuyến bay SQ172 với gần 160 hành khách từ Singapore đã hạ cánh Đà Nẵng. Nhiều du khách quốc tế vô cùng bất ngờ và xúc động với màn tiếp đón đặc biệt từ Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng. Đây là chuyến bay khởi động cho đường bay thường kỳ Singapore – Đà Nẵng do Singapore Airlines khai thác. Đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày vào các sáng thứ 2, 4, 6, Chủ nhật và các chiều thứ 3, 5, 7.

Sau chuyến bay từ Singapore, trong chiều cùng ngày, chuyến bay VZ960 hành trình Bangkok – Đà Nẵng của Thai Vietjet hạ cánh Đà Nẵng với khoảng 150 du khách quốc tế. Đường bay được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, 6, Chủ nhật và có thể được điều chỉnh tăng thêm theo nhu cầu thị trường.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, các đường bay quốc tế bị gián đoạn khiến ngành hàng không và du lịch đối mặt với thách thức lớn để duy trì hoạt động. Sự kiện khôi phục đường bay quốc tế hôm nay có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, không chỉ đánh dấu sự trở lại của các chuyến bay quốc tế mà còn đánh dấu cho một giai đoạn phát triển tích cực hơn trong thời gian tới.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cùng một số đơn vị thuộc ngành hàng không tổ chức sự kiện “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế”. Bà Nguyễn Thị Hoài An (Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng) cho hay, trong tháng 6/2022, Đà Nẵng tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022, sự kiện hàng không uy tín nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, để thu hút đại diện các cảng hàng không và các hãng bay đến kết nối với thành phố.

TP Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2023 sẽ khôi phục các đường bay đã khai thác trong năm 2019. Đến nay đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng để đưa du khách quốc tế tới đây.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn