Thứ sáu, 17/09/2021

Đà Nẵng: Bán thịt ôi thiu, một nhà cung cấp bị tạm dừng dịch vụ

Thứ ba, 24/08/2021, 08:23 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người dân trong khu phong tỏa phản ánh tình trạng thịt ôi thiu của một nhà cung cấp dịch vụ, chính quyền địa phương đã tạm dừng việc cung cấp thịt với đơn vị này.

Ngày 23/8, chính quyền Phường Hòa Khê (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết đã xử lý vụ việc người dân trong khu phong tỏa khi đặt mua thực phẩm qua một đơn vị cung cấp thịt tươi sống, khi mở ra kiểm tra sản phẩm thì thịt ôi thiu không đúng như combo người dân đặt. Thịt và lòng đều bị thay đổi sang phần khác của thịt. Chưa hết, sản phẩm thịt người dân nhận được rất kém chất lượng, có dấu hiệu thịt ôi thiu, ngả màu xanh.

Việc thịt ôi thiu này vẫn được bán không chỉ một trường hợp, mà có nhiều trường hợp khác trong tổ dân phố này tại P. An Khê (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) cũng bị tương tự. Người dân đã rất bức xúc cho rằng nhà cung cấp đã thiếu trách nhiệm với khách, đặc biệt là trong thời gian Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, người dân được yêu cầu ở nhà nên rất khó khăn trong việc mua lương thực thực phẩm.

1
Ảnh thịt được người dân chụp lại kèm phản ảnh có đổi màu, có mùi ôi thiu.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã làm việc với đơn vị cung ứng thực phẩm là Công ty Hai Thuyên. Phía doanh nghiệp này giải thích thực phẩm thịt ôi thiu là do quá trình vận chuyển kép, do đơn đặt hàng của người dân tăng đột biến. Phía công ty này đã xuống gặp người dân xin lỗi và hoàn tiền. 

Chính quyền địa phương cho biết đã liên hệ với nhiều nhà cung ứng thực khác cho người dân lựa chọn. Hiện tại, cơ quan chức năng thống nhất không để Công ty Hai Thuyên cung cấp về cho tổ dân phố nữa nữa, mà yêu cầu họ tập trung cung ứng vào siêu thị, rồi khách hàng đặt mua qua đây. Việc này nhằm kịp thời đảm bảo nguồn thực phẩm cho người dân trong thời gian thành phố thực hiện chủ trương không ra khỏi nhà.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy