Thứ bảy, 24/07/2021

Đà Nẵng áp dụng cách ly có thu phí với người về từ vùng dịch

Thứ ba, 06/07/2021, 12:33 (GMT + 7)
Việc cách ly tại có thu phí được thực hiện theo quy trình hoàn toàn giống với các khu cách ly tập trung, đảm bảo an ninh trật tự tại các khách sạn cách ly.
1
Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp cách ly có thu phí đối với người từ vùng dịch đến địa phương này.

Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp cách ly có thu phí khi những ngày gần đây, số lượng người đến Đà Nẵng từ vùng dịch có chiều hướng tăng cao. Trong 24 giờ qua, thành phố tiếp nhận cách ly tập trung 45 người đến từ vùng dịch, gồm: 26 người từ Thành phố Hồ Chí Minh (phát hiện tại sân bay 25 người, phát hiện tại cộng đồng một người ở Mân Thái); 11 từ Phú Yên (phát hiện tại sân bay); 4 người từ Bình Dương (phát hiện tại sân bay); 2 người từ Quảng Ngãi (phát hiện tại chốt Hoàng Văn Thái một người, phát hiện tại cộng đồng một người ở Hòa Khánh Nam); 1 người từ Nghệ An (phát hiện tại ga tàu); một người từ Bình Thuận (phát hiện tại chốt ga tàu).

Theo Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số địa phương phía Nam, số lượng người có nhu cầu về quê qua đường hàng không đến sân bay Đà Nẵng sẽ có xu hướng tăng cao trong những ngày đến. Nếu thành phố không có phương án phù hợp đối với việc cách ly sẽ dẫn đến tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện có.

5
Việc kiểm soát người đến Đà Nẵng từ vùng dịch vẫn đang được triển khai.

Qua ý kiến đề xuất của các ngành chức năng, các địa phương tại cuộc họp, Chủ tịch Lê Trung Chinh thống nhất chủ trương về việc áp dụng biện pháp cách ly có thu phí đối với người từ vùng dịch đến Đà Nẵng. Theo đó, tất cả những người đến Đà Nẵng từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly tại khách sạn và tự chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, xét nghiệm trong 21 ngày.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và các địa phương thực hiện kiểm tra, đánh giá các khách sạn để đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện cho công tác cách ly. Đồng thời, đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng kịp thời thông báo chủ trương này đến các hãng hàng không để thông tin đầy đủ đến khách hàng.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy