Thứ năm, 06/10/2022

Đà Nẵng: 12 chợ tạm dừng hoạt động vì có ca mắc COVID-19

Thứ tư, 28/07/2021, 15:59 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các ca mắc mới tại nhiều chợ Đà Nẵng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trọng cộng đồng, chính quyền Đà Nẵng tạm thời tạm dừng hoạt động 12 chợ trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng nhận định, tình trạng dịch bệnh ở thành phố đang ở nguy cơ rất cao. Hiện, 47/56 phường, xã đã ghi nhận ca mắc mới, 115 điểm phong tỏa. Đáng lo ngại, Đà Nẵng đã ghi nhận ca mắc mới tại 12 chợ, siêu thị.

Tại cuộc họp chiều ngày 27/7, Ban chỉ đạo phòng, chống CIVID-19 TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện tổ chức phương án hoạt động an toàn tại các chợ, trong đó xây dựng kế hoạch giãn cách số tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thiết yếu; tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá một số mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân.

Ngày 28/7, bà Lê Thị Kim Phương- Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, hiện có 12 chợ thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP ghi nhận có ca mắc COVID-19 và đang tạm dừng hoạt động.

1
Chợ Phước Mỹ, nơi phát hiện ca bệnh có liên quan Cảng cá Thọ Quang.

Trong đó, các quận có chợ phải tạm đóng cửa là Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê và Liên Chiểu. Riêng chợ Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) tạm dừng hoạt động ngày 20/7, đến ngày 26/7 đã được mở của hoạt động trở lại. Tương tự, chợ Tân An (quận Thanh Khê) sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và đã tiến hành các biện pháp xử lý an toàn cũng đã được mở cửa trở lại từ sáng nay 28/7.

Hiện tại, ngoài các chợ đang bị tạm dừng, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương siết chặt quản lý chợ, lập chốt kiểm soát ra vào chợ, lập lại trật tự xung quanh chợ, kiểm tra người ra vào bằng phiếu đi chợ. Thành phố chủ trương giãn cách số người buôn bán những mặt hàng thiết yếu trong chợ, hàng ngày luân phiên 50% tiểu thương bán các mặt hàng thiết yếu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy