Thứ sáu, 09/12/2022

Nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa, tiệm tạp hóa bán 30 nghìn đồng/lít

Thứ sáu, 07/10/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các cửa hàng tạp hóa ở Bình Phước đã mua xăng dầu từ trước đó và bán lại cho người dân với giá 25.000-30.000 đồng/lít, cao hơn 4.000-8.000 đồng/lít so với giá tại các trạm xăng dầu.

Những ngày qua, tại TP. HCM và một số tỉnh phía Nam xuất hiện tình trạng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu treo bảng thông báo “hết xăng".

1
Tình trạng trạm xăng dầu treo biển "hết xăng" hoặc đóng cửa xảy ra ở Bình Phước.

Đặc biệt là khu vực Bình Phước, theo phản ánh của nhiều người dân ở huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, trong ngày 5 và 6/10, tình trạng trạm xăng dầu treo biển "hết xăng" hoặc đóng cửa xảy ra ở nhiều xã Bù Gia Mập, Đắk Ơ, Phú Văn, Đức Hạnh, Phú Nghĩa.

Tình trạng trạm xăng dầu đóng cửa hoặc treo bảng "hết xăng" khiến người dân khu vực biên giới lo lắng. Trong 2 ngày qua, người dân phải đi xa hàng chục km mới tìm được chỗ mua xăng. Do nhiều cây xăng để bảng hết xăng nên ở những nơi còn phục vụ thì người dân chen nhau. Hàng chục người đứng chờ đổ xăng. Rất nhiều người phải mang theo can nhựa mua dự trữ về dùng dần vì sợ hết xăng.

Trong khi đó, các cửa hàng tạp hóa đã chủ động mua xăng bằng can nhựa từ trước đó, và bán lại cho người dân với giá 25.000-30.000 đồng/lít, cao hơn 4.000-8.000 đồng/lít so với giá niêm yết tại các trạm xăng dầu.

Theo lời các chủ cơ sở kinh doanh xăng dầu treo bảng hết xăng, họ chờ nhập xăng mới và điều chỉnh giá phù hợp nên có thời điểm phải tạm ngưng phục vụ và khẳng định sẽ phục vụ lại ngay khi có xăng.

2
Theo ngành chức năng, các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tạm ngưng với lý do khách quan.

Trước đó, ghi nhận của báo chí, rất nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn Bình Dương, Binh Phước, TPHCM, Sóc Trăng, An Giang... treo biển hết xăng, nghỉ bán, gây khó cho người đi đường. Theo ngành chức năng, các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tạm ngưng với lý do khách quan. Trên thực tế, việc kinh doanh ngày càng thua lỗ do hoa hồng rất thấp, chi phí hoạt động cửa hàng gia tăng càng gây áp lực cho quá trình duy trì hoạt động tại các cửa hàng xăng dầu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h