Thứ sáu, 02/12/2022

Công an Cà Mau vào cuộc vụ hai nạn nhân bị hành hạ trên tàu cá

Thứ sáu, 18/11/2022, 07:31 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hai nạn nhân bị hành hạ trên tàu cá đã bị người khác dùng kềm bẻ răng, bấm vào ngón tay cái, vào bộ phận sinh dục khiến nạn nhân kêu la thảm thiết.

Chiều 17/11, lãnh đạo tỉnh Cà Mau khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những ngư dân hành hạ người đàn ông trên tàu cá khi đánh bắt hải sản. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận khi mạng xã hội xuất hiện 2 clip vào ngày 15/11 với nội dung thuyền viên tàu cá bị đồng nghiệp hành hạ dã man.

Binh
Một trong 2 nạn nhân bị hành hạ trên tàu cá.

Theo đó, clip ghi lại cảnh nhóm ngư dân hành hạ một người đàn ông mặc áo thun xanh khiến mắt người này bị sưng húp, miệng chảy máu. Người ra tay nặng nhất tự xưng tên Hùng, đã dùng kềm (dụng cụ sửa chữa máy móc) bẻ răng người đàn ông mặc áo xanh. Sau đó, tiếp tục dùng kiềm bấm vào ngón tay cái, vào bộ phận sinh dục của người mặc áo thun xanh, khiến nạn nhân kêu la thảm thiết.

Đáng nói, sau clip thứ nhất quay cảnh tra tấn dã man nạn nhân, trên mạng xuất hiện clip thứ hai, trong đó nhóm ngư dân hăm dọa người đàn ông mặc áo thun xanh không được khai báo khi tàu cập bờ.

Trên clip, người mặc áo thun xanh sợ hãi trả lời "không có ai đánh hết, giờ vô là tôi không có nói cái gì đâu, mấy anh không có gì sai hết, từ đây tới lúc vô không có chuyện gì hết". Sau đó người đàn ông này tiếp tục bị các đối tượng dùng kềm bấm vào lỗ tai. Những hình ảnh từ clip đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

1
Những hình ảnh từ clip đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Hai nạn nhân bị hành hạ trên tàu cá BT 97993-TS được xác định là anh Lê Văn Bình (30 tuổi, ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) và ông Trương Văn Trung (47 tuổi, ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang). 3 nghi can là Nguyễn Công Toàn (còn gọi là To, 34 tuổi), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi). Trong đó, Toàn là con trai ruột của bà Hà, Tỵ ở xã Khánh Hải và Hùng ở khóm 7, thị trấn Sông Đốc.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy ngày 4/1, tàu cá BT 97993-TS của bà Hà làm chủ đã xuất bến tại cửa sông Ông Đốc, trên tàu có 7 thuyền viên do Nguyễn Công Toàn làm thuyền trưởng. 6 thuyền viên khi tàu xuất bến là Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi), Đoàn Văn Hùng, Trương Văn Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi).

Làm việc trên tàu một thời gian, Đoàn Văn Hùng thấy công việc không phù hợp, nên đi nhờ tàu cá khác vào đất liền. Bà Hà sau đó đưa anh Bình ra biển hoạt động cùng 5 thuyền viên khác.

Ngày 23/5, ông Trung bị Tỵ, Toàn và Nguyễn Văn Hùng dùng kềm bấm vào tai phải, bẻ gãy 4 cây răng, dập môi và gối chân phải. Một ngày sau đó, anh Bình bị Toàn và Hùng đánh gây thương tích trên cơ thể tại vùng bả vai phải và gãy một một cây răng.

Hung
Nghi can Nguyễn Văn Hùng.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Phạm Thị Hà (còn gọi là Năm Bộ, ngụ khóm 3, thị trấn Sông Đốc) đưa tàu cá BT 97993-TS vào đất liền để xử lý các nghi can hành hạ 2 thuyền viên. Công an thị trấn Sông Đốc đã 3 lần yêu cầu Hà điều ghe vào bờ để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, bà Hà chưa đưa ghe vào bờ, nên công an chưa xử lý được Toàn và 2 nghi can còn lại.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h