Thứ ba, 04/10/2022

Chi nhánh Phòng khám Gà Spa không phép, không chứng chỉ hành nghề bị xử phạt

Thứ ba, 30/08/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chi nhánh phòng khám Gà Spa không có giấy phép nhưng vẫn khám chữa bệnh, nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề ở TPHCM bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

Sở Y tế TP.HCM cho biết qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện công ty TNHH Một thành viên Gà Spa xảy ra vi phạm tại chi nhánh thuộc TP Thủ Đức với các vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề. 

20220830092811-1004ga-spa
Một chi nhánh của Gà Spa bị xử phạt.

Cơ sở này bị phạt 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong 18 tháng, buộc tháo gỡ xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Kỹ thuật viên chưa có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, bị xử phạt 42,5 triệu đồng, buộc nộp lại số tiền thu được bất chính. Chi nhánh quận 10 của Gà Spa vi phạm lỗi lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, bị phạt 4 triệu đồng. 

Trước đó, vào cuối tháng 6/2012 Công ty TNHH MTV Gà Spa (Gà Spa) gửi đơn thư tới các cơ quan chức năng phản ánh việc bị nhiều cá nhân và phương tiện truyền thông đăng tải thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ, vu khống, có dấu hiệu “đánh hội đồng”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo đó, ngày 16/6/2022, Thanh tra Bộ Y tế nhận được công văn của Tạp chí Thương Trường về việc đề nghị kiểm tra các dấu hiệu sai phạm của Công ty TNHH MTV Gà Spa (Gà Spa, trụ sở số 10 Nguyễn Thành Ý, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM). Theo ghi nhận của PV Tạp chí Thương Trường, từ năm 2019 đến tháng 4/2022, trên một số trang facebook như: https://www.facebook.com/gaspabinhtan; https://www.facebook.com/gaspaquan12plus; https://www.facebook.com/gaspabinhthanh... có nhiều bài đăng giới thiệu quảng cáo về về dịch vụ trị mụn với những thông tin như: Dich vụ trị mụn chuyên sâu tại Gà Spa chỉ với 290k (290.000 đồng); Trị mụn chuẩn y khoa với giá chỉ 290k. Điều trị mụn chuyên sâu tại Gà Spa với giá 290k. Dứt điểm mụn – lấy lại da xinh với 1 liệu trình tại Gà Spa. Trị mụn chuyên sâu 290k với 14 bước chuẩn y khoa; Đến với Gà Spa bạn sẽ được miễn phí phân tích da và tư vấn; hiệu quả thấy rõ sau 1 lần điều trị; Cam kết 4 không: không thâm, không rỗ, không sẹo, không phát sinh chi phí. Liệu trình trị mụn chuyên sâu giá chỉ 290k.

Kèm các bài đăng trên là các hình ảnh, video clip (có gắn logo Gà Spa) có hình ảnh nhân viên tại Gà Spa đang trị mụn cho khách. Trong đó có một số video clip có sự góp mặt của một số diễn viên trong vai là khách hàng đến Gà Spa để trị mụn. Tuy nhiên, cũng chính các diễn viên này lại góp mặt trong các clip quảng cáo cho Gà Spa. Thậm chí có diễn viên còn đóng vai là nhân viên của Gà Spa, mặc áo đồng phục có in chữ Gà Spa trên ngực.

20220621120858-1004z35086
Gà Spa có 25 cở sở tại nhiều tỉnh thành. Trong đó, chỉ riêng tại TP.HCM có 9 cơ sở.

Theo người đại diện pháp luật của Gà Spa, ngoài chuyện chụp mũ sai phạm, bôi nhọ doanh nghiệp, cá nhân người đại diện còn bị vu khống “có hành vi hăm dọa người đưa tin”, mặc dù không hề có chuyện này. Còn các nghệ sĩ là bạn của người đại diện cũng bị gán ghép là đã “tiếp tay” cho doanh nghiệp “lùa gà”.

Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra, Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt nhiều cơ sở của Gà Spa.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn