Thứ năm, 19/05/2022

Chỉ 20 ngàn đồng, có seal niêm phong iPhone 13 giả

Chủ nhật, 03/10/2021, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trên thị trường đang bán rất nhiều loại seal niêm phong iPhone 13 giả với giá cực rẻ. Người mua iPhone 13 nên cẩn trọng.

Một điều khá kỳ lạ là mới đây khi Apple trình làng các mẫu iPhone thế hệ thứ 13 với hộp đựng sử dụng lớp seal niêm phong bảo vệ mới dạng giấy thay cho màng nhựa mỏng trước đây để bảo vệ môi trường và “chống làm giả”. Và việc dùng lớp seal niêm phong bằng giấy này đã khiến các mẫu iPhone thế hệ thứ 13 càng dễ bị làm giả hơn.

1
Việc dùng lớp niêm phong bằng giấy này đã khiến các mẫu iPhone thế hệ thứ 13 càng dễ bị làm giả hơn.

Theo những thông tin và hình ảnh được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc như Weibo hay Douyin, hiện tại những chiếc seal giả trên được mua tại ở một số chợ điện tử của Trung Quốc với giá chỉ từ 7.000 đồng/chiếc. Nếu khách hàng mua với lô trên 100 chiếc sẽ có giá rẻ hơn. Những chiếc seal này được làm tỉ mỉ y hệt những chiếc seal gốc.

Với việc sử dụng seal niêm phong bằng giấy, thay vì bằng nilon như trước đây, những chiếc iPhone 13 cũ hoặc đã bị mở hộp có thể dễ dàng bị làm giả lớp seal niêm phong để "lột xác" thành hàng mới.

3
Việc dán seal niêm phong iPhone 13 giả rất nhanh trong clip tại Trung Quốc.

Và người tiêu dùng sẽ vô cùng sốc nên biết những chiếc điện thoại có seal niêm phong iPhone 13 giả được bán với giá của điện thoại chính hãng, khi mà người ta chỉ cần dùng hai miếng seal giấy nhái có sẵn, trong đó thao tác đầu là dán một miếng seal vào bên trong nắp hộp iPhone 13, sau đó đóng hộp lại và dán miếng seal còn lại vào nửa hộp phía dưới. Công đoạn này hoàn tất trong khoảng 1 phút. Những loại nhãn dán này chỉ bán với giá vài ngàn đồng, đã biến những chiếc iPhone 13 cũ hoặc điện thoại đã qua sử dụng thành "hàng mới", với hộp đựng vẫn còn nguyên seal niêm phong. Và người mua nếu không rành chắc chắn sẽ bị lừa.

Chưa kể, có những trường hợp tráo hàng khi mua trực tuyến, thì những kẻ lừa đảo có thể mở hộp iPhone 13, rồi đánh tráo vào bên trong một chiếc điện thoại khác hoặc thậm chí một vật dụng khác, sau đó dán lớp niêm phong trở lại rồi bán cho người dùng mà họ không hề hay biết. Đã có nhiều trường hợp người tiêu dùng bị lừa đảo mua iPhone qua mạng. Như trường hợp một người phụ nữ tại Đồng Tháp đặt mua một chiếc iPhone Pro Max qua trang thương mại điện tử và khi nhận hàng, đập hộp bên trong lại là một... cục gạch.

2
Với giá cực rẻ, seal niêm phong iPhone 13 giả dấy lên nỗi lo cho người tiêu dùng.

Bảo vệ môi trường là một chuyện, thế nhưng việc đóng gói theo hình thức này lại khiến người dùng dễ bị gian thương lợi dụng. Khi còn sử dụng seal niêm phong bằng lớp bọc nhựa, tình trạng làm giả seal cũng đã xảy ra như cơm bữa. Chính vì thế, việc giờ đây chỉ còn một tấm giấy thì việc làm giả seal chỉ là câu chuyện thời gian và thời gian đến sớm hơn chúng ta tưởng!

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn