Thứ sáu, 03/02/2023

Cắt ghép ảnh để đòi nợ, hàng loạt nhân viên công ty Luật Power Law bị bắt giữ

Thứ sáu, 02/12/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an xác định 35 đối tượng cắt ghép hình ảnh, vu khống, bôi nhọ danh dự người vay tiền để nhằm mục đích đòi nợ.

Trưa 1/12, Công an TP.HCM cho biết đã bắt tạm giam và khởi tố 13 người thuộc Công ty Luật TNHH Power Law với cáo buộc Vu khống để đòi nợ. Những nhân viên của công ty này đã gọi điện đe dọa, chửi bới, lợi dụng mạng xã hội khủng bố tinh thần người vay tiền bằng cách cắt ghép hình ảnh xấu để vu khống, đưa thông tin sai sự thật. Việc này là để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm đòi nợ.

cong-ty-doi-no-7477-16698
Cơ quan công an kiểm tra tại công ty Luật TNHH Power Law.

Sau chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP HCM, Công an quận 12 phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) và một số đơn vị nghiệp vụ đột kích Công ty Luật TNHH Power Law trên quốc lộ 1, phường An Phú Đông, quận 12. Lực lượng chức năng phát hiện Ban Giám đốc công ty và 83 nhân viên liên quan đến hoạt động phạm tội; thu giữ hàng loạt vật dụng, thiết bị điện tử...

Cơ quan công an cho biết Công ty Luật Power Law có 3 luật sư, còn lại là nhân viên. Doanh nghiệp này mua nợ xấu của các công ty tài chính, ngân hàng, app cho vay... sau đó giao cho nhân viên đòi nợ. Các nhân viên được thưởng 25-50% trên số tiền đòi nợ được. Mô hình này không phải tín dụng đen, mà lợi dụng không gian mạng để khủng bố tinh thần, vu khống người vay tiền. Ban giám đốc công ty hiện không nhận trách nhiệm và đổ hết cho cấp dưới. Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của từng người.

cty-luat-2-5071-166987734
Những nhân viên của công ty này đã gọi điện đe dọa, chửi bới, cắt ghép hình ảnh xấu để vu khống, đưa thông tin sai sự thật.

Công an xác định 35 đối tượng có hành vi sử dụng, cắt ghép hình ảnh vu khống, đưa thông tin sai sự thật về người vay tiền để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm mục đích thu hồi nợ. Hiện, 11 người đã bị bắt tạm giam, 2 người bị khởi tố nhưng được tại ngoại, về hành vi Vu khống theo khoản 2 Điều 156 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra xác định có khoảng 300 bị hại trên cả nước đã bị nhóm người này bôi nhọ danh dự, buộc phải trả nợ. Không chỉ người vay tiền, mà người thân, bạn bè và đồng nghiệp của họ cũng bị cắt ghép ảnh với nội dung xấu, sai sự thật đăng lên mạng bêu rếu.  

cty-luat-4-6657-166987925
Các đối tượng tại Công ty Luật Power Law bị tạm giữ.

Cơ quan điều tra cho biết, thời gian cuối năm là dịp các băng nhóm tín dụng đen chào mời cho vay tiền nên người dân cần cẩn trọng để tránh sập bẫy, lộ lọt thông tin và hình ảnh cá nhân để uy hiếp đòi nợ. Công an TP.HCM đang tập trung khám phá những tổ chức tội phạm này để xử lý nghiêm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h