Thứ sáu, 17/09/2021

Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt

Thứ ba, 03/08/2021, 07:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng phòng chống dịch tại địa phương tiến hành xác minh, qua đó phát hiện, thu giữ nhiều giấy đi đường được doanh nghiệp cấp không hợp lệ cho cá nhân sử dụng.

1.
Có nhiều giấy đi đường chỉ có chữ ký của Giám đốc và con dấu của công ty mà không có bất cứ thông tin gì. (ảnh CA Đà Nẵng)

Trong ngày 3/8, lực lượng chức năng các quận, huyện tại Đà Nẵng đã tăng cường công tác TTKS, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 05 của UBND TP. Trong quá trình triển khai đã phát hiện nhiều trường hợp người dân vi phạm với lỗi ra đường không có lí do cần thiết, tiến hành thu hồi hàng chục giấy đi đường không đúng mẫu, có nội dung đối phó. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành nhắc nhở cam kết không tái phạm, đồng thời chuyển CA các quận, huyện xử lý nhiều trường hợp.

Đơn cử như trong chiều 3/8, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Hồ Văn Khoa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt 15 triệu đồng đối với hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP - chi nhánh Đà Nẵng.

3
Cơ quan chức năng làm việc với người sử dụng giấy đi đường không phù hợp chiều 3/8.

Đồng thời, xử phạt 7,5 triệu đồng đối với cá nhân ông Trịnh Đ.T, lái xe của hợp tác xã về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 2/8, theo phản ánh của người dân tại tổ 44, phường Hòa An, một số người dân tại đây có giấy đi đường do doanh nghiệp cấp không phải là nhân viên của doanh nghiệp. Ngay lập tức, Công an phường và lực lượng phòng, chống dịch bệnh tại địa phương tiến hành xác minh, qua đó phát hiện, thu giữ 7 giấy đi đường của Hợp tác xã AHP (có địa chỉ đường Phạm Ngọc Thạch, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Qua làm việc, số giấy này do ông Trịnh Đ.T (trú tổ 44, phường Hòa An) là lái xe của hợp tác xã mang về cấp lại cho 3 hộ dân. Điều đáng nói, nội dung các mục khai trong tờ giấy đều để trống, chỉ có chữ ký của Giám đốc và con dấu của công ty.

2
Nhiều giấy đi đường của Hợp tác xã AHP cấp cho người sử dụng không phù hợp.

Căn cứ vào hồ sơ vụ việc, Công an quận đã làm rõ hành vi vi phạm của cá nhân, tổ chức và đề xuất UBND quận xử lý ông Trịnh Đình T đã có hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” vi phạm tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ – CP của Chính phủ, mức phạt 7,5 tr. Đồng thời, xử phạt ông Nguyễn Tuấn A, chức vụ: Giám đốc, đã có hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” vi phạm tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ – CP của Chính phủ, mức phạt 15 triệu đồng.

Theo VnMedia.vn Copy