Thứ hai, 15/08/2022

Các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM sẽ được tăng lên 16 chuyến/ngày

Thứ tư, 01/12/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm đáp ứng nhu cầu, từ tháng 12/2021, Bộ GTVT cho phép nâng tần suất khai thác các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM sẽ được tăng lên 16 chuyến/ngày.

Từ 1/12 đến hết ngày 14/12, Bộ GTVT cho phép nâng tần suất khai thác các đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP.HCM và TP.HCM - Đà Nẵng lên 16 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Thông tin này được Bộ GTVT vừa ban hành cho các đường bay nội địa.

1
Các đường bay nội địa sẽ được nâng tần suất các chuyến bay.

Từ 15/12 trở đi, các đường bay trên được khai thác không quá 20 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Các đường bay khác được khai thác không quá 9 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ GTVT về kết quả khôi phục đường bay nội địa, đồng thời kiến nghị tăng dần tần suất bay, hướng đến khai thác bình thường từ đầu năm 2022. Trong đó, Vietnam Airlines được phân bổ 5 chuyến; Vietjet 5 chuyến, Bamboo Airways 3 chuyến; Pacific Airlines 2 chuyến; Vietravel Airlines 1 chuyến.

2
Dịch vụ ăn uống trên các chuyến bay vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, nhà chức trách hàng không cũng đề xuất bỏ quy định “Không tổ chức các dịch vụ trên chuyến bay trừ cung cấp nước uống”. Cục Hàng không cũng đánh giá quy định “Không tổ chức các dịch vụ trên chuyến bay trừ cung cấp nước uống” gây nhiều bất tiện cho hành khách trong khi phần lớn các quầy dịch vụ ăn uống tại nhà ga cũng dừng hoạt động.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn