Thứ tư, 25/05/2022

Buộc tháo dỡ phần trang trí cây cầu giống “hàng rào nhà tù” ở Quảng Trị

Thứ năm, 21/04/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cây cầu đang trong quá trình thi công lắp đặt, chưa được cấp phép thi công trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông nhưng bị người dân địa phương “chê xấu”.

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, hạng mục công trình 1,5 tỷ trên tại cây cầu Đại An chưa được cấp phép thi công. Trước đó Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp - Khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà (thuộc UBND TP Đông Hà) có văn bản gửi Sở GTVT về việc xin cấp phép thi công công trình cổng trang trí đường Lý Thường Kiệt, đường Đặng Dung, đường Nguyễn Trãi và cầu Đại An và văn bản về việc chấp thuận xây dựng cùng thời điểm với cấp phép thi công công trình trang trí cầu Đại An.

1
Phần công trình này đang trong quá trình thi công lắp đặt, chưa được cấp phép thi công công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Đối với hạng mục trang trí cầu Đại An trên đường Hùng Vương, sau khi xem xét hồ sơ, Sở GTVT không cấp phép thi công do phương án liên kết các chi tiết trang trí vào cầu bằng cách khoan vào kết cấu của cây cầu, gây ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực và tính thẩm mỹ của công trình cầu.

2
Cây cầu được trang trí nhưng bị chê xấu.

Công trình trang trí cầu Đại An được đầu tư với kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng, do Trung tâm Phát triển công nghiệp - Khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà làm chủ đầu tư, là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng TP Đông Hà (28/4/1972 – 28/4/2022).

4
Sở GTVT Quảng Trị yêu cầu tạm dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ các cấu kiện đã lắp đặt trên cầu.

Mặc dù chưa có giấy phép thi công, nhưng Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp - Khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà đã chỉ đạo đơn vị thi công lắp đặt một số hạng mục trang trí trên cầu Đại An và đường đầu cầu.

Ngày 21/4, Sở GTVT Quảng Trị đã có văn bản gửi Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp - Khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà về việc thi công xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng trên cầu Đại An - đường Hùng Vương. Sở GTVT Quảng Trị yêu cầu tạm dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ các cấu kiện đã lắp đặt trên cây cầu và đường đầu cầu, hoàn trả về hiện trạng ban đầu.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn