Thứ năm, 05/08/2021

Bộ Y tế thành lập tổ hỗ trợ chống dịch covid-19 cho tỉnh Quảng Ngãi

Thứ sáu, 02/07/2021, 07:00 (GMT + 7)
Tổ hỗ trợ được thành lập với 13 thành viên đến từ các viện, bệnh viện và các chuyên khoa về phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh trên cả nước.
2
Tổ hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19 của Bộ Y tế sẽ làm việc tại Quảng Ngãi kể từ ngày 01/7.

Bộ Y tế vừa quyết định thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch covid-19 cho tỉnh Quảng Ngãi trong bối cảnh địa phương này có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2. Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, sáng 01/7 tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp F0 trên địa bàn tỉnh đến thời điểm 9 giờ ngày 1/7/2021 lên 81 ca. Tỉnh áp dụng nhiều biện pháp chống dịch đặc thù trong gian có dịch Covid-19.

1
Tổ hỗ trợ của bộ y tế được thành lập với 13 thành viên đến từ các viện, bệnh viện và các chuyên khoa.

Tổ hỗ trợ của bộ y tế do bà Lê Hồ Phương Nga, Phó viện Trưởng viện Pasteur Nha Trang làm tổ trưởng. Tổ hỗ trợ của bộ y tế được thành lập với 13 thành viên đến từ các viện, bệnh viện và các chuyên khoa về phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh trên cả nước. Trong đó nhiều nhất là đến từ bệnh viện trung ương huế cơ sở 1 và 2.

Cụ thể có 11 bác sĩ đến từ các khoa gồm: Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm; Khoa Bệnh nhiệt đới; Khoa Chống độc; Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; Khoa côn trùng kiểm dịch; Khoa sức khỏe môi trường bệnh nghề nghiệp, Khoa Vi sinh miễn dịch của Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1 và cơ sở 2. Còn lại 2 bác sĩ đến từ Viện Pasteur Nha Trang và Trung tâm Dịch vụ y tế trực thuộc Viện.

3
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tổ hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19 của Bộ Y tế sẽ làm việc tại Quảng Ngãi kể từ ngày 01/7. Số ca mắc mới covid-19 tại Quảng Ngãi liên tục tăng nên việc hỗ trợ về nhân lực kịp thời của Bộ Y tế sẽ giúp công tác kiểm soát, khống chế và ngăn dịch sẽ nhanh chóng và hiệu quả.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy