Thứ tư, 06/07/2022

Bị tố chặt chém đĩa mỳ xào 200 ngàn, chủ quán nói gì?

Thứ sáu, 17/06/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khách du lịch tố một nhà hàng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) "chặt chém" khi bán đĩa mỳ xào "4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai" có giá 200.000 đồng.

Ngày 16/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn thông tin cho rằng nhà hàng N.P. ở TP Nha Trang có hành vi "chặt chém" du khách khi bán 3 đĩa mỳ xào với giá 600.000 đồng. Khàng hàng gọi 3 suất mỳ xào bò (2 suất ăn tại quán, 1 suất mang về) nhưng chỉ thấy suất nhiều mì, nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi du khách thắc mắc về giá thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mỳ bò nên đắt.

thiet-ke-chua-co-ten-1655
Phần mì xào bò 200.000 đồng/suất của du khách khi mua tại nhà hàng Ngọc Phú - Ảnh từ bài viết nhân vật

Trước lời tố cáo bị chặt chém của du khách, ông Ngọc Thành - chủ nhà hàng N.P. chia sẻ: "Trước tiên, tôi gửi lời xin lỗi đến chị L.P.L. Tuy nhiên hình chụp cũng chưa khách quan lắm nhưng hy vọng chị đó có thể ghé lại qua quán để tôi có thể gửi lời xin lỗi rõ ràng, giải tỏa tâm lý, chứ chuyện tô mỳ xào không đáng và không hay lắm". Chủ quán cho hay một đĩa mỳ xào khách ăn có khẩu phần bằng 2 hộp mỳ so với quán ở ngoài.

"Chị đó ăn 2 đĩa ở quán rồi và không thấy phàn nàn gì, sau đó gọi thêm một phần nữa. Quán của tôi đều niêm yết giá cả đàng hoàng, khách thấy vừa lòng thì ăn thôi", chủ nhà hàng nói. Chủ nhà hàng cho biết thêm hiện tại các nguyên vật liệu đều tăng "chóng mặt" nên buộc nhà hàng phải tăng giá các món ăn.

Theo ông Thành, quán bán chủ yếu là hải sản nên luôn cố gắng phục vụ hết mình. Hiện nay, vật giá leo thang nên nhà hàng cũng tăng giá lên. Cụ thể ngày xưa một bình gas có 1 triệu đồng mà nay lên đến 1,5 - 1,6 triệu đồng, nhân viên ngày xưa thì trả 3,5 triệu đồng/tháng giờ lên 4,5 - 5 triệu đồng họ mới làm. Dầu ăn, các nguyên liệu khác cũng tăng nên kéo theo giá món ăn tăng hơn trước. Trước đây giá mỳ xào tại nhà hàng khoảng 150.000 - 160.000 đồng/suất.

c78ad576113fd2618b2e-1655
Nhà hàng hải sản Ngọc Phú nơi khách tố "chặt chém" - Ảnh từ bài viết nhân vật

Theo một khảo sát gần đây, hơn 40% (1.673 lượt bình chọn) cho rằng 'chặt chém', tăng giá, thu tiền sai niêm yết là điều khiến họ kém vui nhất khi du lịch. Chia sẻ về vấn đề này, ông Phan Thanh Liêm, phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, nói: "Thời gian qua, có một số trường hợp phản ánh về chuyện chặt chém và cơ quan quản lý đã nhanh chóng xử lý kịp thời. Nha Trang nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, thực hiện chương trình an ninh, an toàn giao thông, giải quyết vấn đề an toàn đô thị, phục vụ phát triển du lịch bền vững. Chúng tôi chỉ nhắn nhủ rằng, nếu du khách gặp bất cứ khó khăn hay tình trạng khó xử nào, hãy liên lạc với cơ quan quản lý địa phương và chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn