Thứ hai, 25/10/2021

Bệnh nhân bệnh viện Phổi Đà Nẵng lập kỳ tích chuỗi ngày điều trị ECMO

Thứ hai, 11/10/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nữ bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã lập kỳ tích giành giật sự sống suốt 76 ngày đêm, trong đó có hơn một nửa thời gian chỉ định ECMO.

Ngày 11/10, tin từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết bệnh viện này đã công bố khỏi bệnh cho một nữ bệnh nhân Covid-19 đặc biệt, với kỳ tích giành giật sự sống suốt 76 ngày đêm, trong đó có hơn một nửa thời gian chỉ định ECMO.

Bệnh nhân (BN) đặc biệt tên H. (BN 109440, 51 tuổi, ngụ phường An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị trong nhiều ngày qua. Với kỳ tích về chuỗi ngày chỉ định điều trị ECMO (ô xy hóa màng ngoài cơ thể, hay còn gọi là tim phổi nhân tạo).

1
Bệnh nhân H. sau chuỗi ngày dài điều trị chỉ định ECMO đã khỏi bệnh. (ảnh BV Phổi Đà Nẵng)

Ths.BS  Lê Thành Phúc, giám đốc bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, bà H. có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 26/7/2021. Khi mắc Covid-19, bệnh nhân hoàn toàn không có tiền sử bệnh, không có bệnh nền. Bệnh nhân được cách ly điều trị tại BV dã chiến Đà Nẵng vài ngày thì trở nặng và được chuyển viện đến bệnh viện Phổi Đà Nẵng trong tình trạng suy hô hấp phải thở máy, sốt cao, diễn tiến nặng. X-quang phổi tiến triển xấu dần và có chỉ định lọc máu liên tục.

Với sự quyết tâm của các y bác sỹ Bệnh viện phổi Đà Nẵng, bệnh nhân đã chiến thắng được Covid-19 sau 76 ngày điều trị. Ngày 10/10, bệnh nhân này đã được công bố khỏi bệnh.

Theo VnMedia.vn Copy