Thứ hai, 28/11/2022

Bắt giữ nhóm đối tượng được “trú” mưa cuỗm hàng trăm điện thoại ở Điện Máy Xanh

Thứ tư, 19/10/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong đêm mưa lũ tại Đà Nẵng, thấy nhiều người không có chỗ trú chân, đại diện Điện Máy Xanh đã mở cửa giúp người nhưng bị nhóm đối tượng trộm 130 điện thoại.

Đêm 14/10, thấy nhiều người bị mưa lũ không có chỗ trú, chị N.T.T, quản lý siêu thị Điện máy Xanh đã thương tình chỉ đạo các nhân viên mở cửa siêu thị để nhiều người vào tránh trú. Nhân viên siêu thị đã thu gom một số điện thoại và các mặt hàng khác cho vào bao nilon để tránh bị ngập nước, sau đó khóa cửa kính cường lực ở tầng trệt và đi lên tầng 2. 

312196458_482226247264650
Nhóm đối tượng trộm nhiều điện thoại tại Điện Máy Xanh bị bắt giữ. Ảnh CA Đà Nẵng

Tuy nhiên sau đó, khi nhóm người tránh trú mưa lũ rời đi, nhân viên siêu thị phát hiện nhiều tấm kính cường lực ở tầng trệt siêu thị bị vỡ, khoảng 130 chiếc điện thoại trị giá hơn 1,2 tỷ đồng bị lấy mất. Sau khi tiếp nhận sự việc từ Công an quận Liên Chiểu, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra, truy xét.

Qua điều tra, sáng ngày 19/10 cơ quan Công an đã xác định 5 đối tượng có liên quan vụ mất trộm tài sản tại siêu thị Điện máy Xanh, gồm Phạm Duy Bảo (SN 1998), Tạ Quốc Thắng (SN 1999, cùng trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ), Nguyễn Bá Hoàng Quân (SN 2002, trú huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), Hồ Minh Trí (SN 2003, trú huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) và Hà Công Tiến Đạt (SN 2002, trú huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Theo lời khai của các đối tượng, lúc này, có nhiều người đi đường hoặc đang trú mưa trong siêu thị nhân cơ hội này đã lấy hoặc nhặt khoảng 130 chiếc điện thoại của siêu thị. Riêng nhóm thanh niên nói trên đã lấy 38 điện thoại các loại, trong đó có nhiều chiếc trên kệ trưng bày và mới kịp bán 2 chiếc điện thoại Iphone.

TV1-1666150906080
Cơ quan công an đã thu hồi được phần lớn tang vật mà nhóm đối tượng này lấy trộm. Ảnh CA Đà Nẵng

Cơ quan Công an đã làm rõ và bắt giữ 5 thanh niên nói trên, thu hồi được phần lớn tang vật mà nhóm đối tượng này lấy trộm, đồng thời đang tiếp tục điều tra, truy bắt những đối tượng khác đã lợi dụng mưa lũ lấy trộm điện thoại tại Điện máy Xanh.

Công an Đà Nẵng yêu cầu ai đã lấy, đã nhặt được điện thoại tại siêu thị Điện máy Xanh 118 Tôn Đức Thắng hoặc mua lại số tang vật liên quan đến vụ trộm, liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự hoặc Cơ quan Công an gần nhất để giao nộp, trả lại cho siêu thị.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h