Thứ sáu, 20/05/2022

Bán xăng dầu kém chất lượng, xăng dầu Bao Vinh đổ lỗi do “khách quan”

Thứ sáu, 04/03/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bị phát hiện bán xăng kém chất lượng, công ty xăng dầu Bao Vinh cho rằng thiếu nhân lực để thực hiện vệ sinh bồn bể làm suy giảm chất lượng xăng.

Những ngày vừa qua, người dân phản ánh tình trạng xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Hương Toàn do Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh (Thừa Thiên Huế) làm chủ đã bán xăng dầu kém chất lượng cho người dân. Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh ngày 3/3 đã có văn bản giải trình gửi UBND tỉnh và Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Thừa Thiên – Huế về hành vi bán xăng chất lượng kém và cho rằng cửa hàng này không cố tình pha chế, buôn bán xăng dầu giả mà có nhiều nguyên nhân khách quan khiến lượng xăng của họ kém chất lượng.

11
Cửa hàng xăng dầu bị tố cố tình pha chế, buôn bán xăng dầu giả.

Nguyên nhân khách quan mà công ty này đưa ra đó là từ đầu năm 2022 đến nay, nguồn cung cấp xăng dầu tại kho Chân Mây (Thừa Thiên - Huế) và kho Liên Chiểu (Đà Nẵng) thường xuyên thiếu hụt. Quá trình bơm rót, vận chuyển bằng xe bồn từ Đà Nẵng về Huế đã dẫn đến sai số đo lường kỹ thuật. Mặt khác, nhiều nhân viên công ty nhiễm Covid-19, dẫn đến thiếu nhân lực để thực hiện vệ sinh bồn bể cũng là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chất lượng xăng tại bể chứa. Mặt khác, số lượng xăng không đạt quy chuẩn mà đoàn kiểm tra lấy mẫu vẫn nằm trong kho và chưa được bán ra thị trường, chưa gây thiệt hại cho người tiêu dùng?

Trong khi đó, người dân đã phản ánh về việc sau khi mua và đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Hương Toàn do công ty này làm chủ thì xe có dấu hiệu đề máy không nổ, phải đem đi sửa chữa, khách hàng nghi ngờ chất lượng xăng không đảm bảo, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở KH-CN tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với các đơn vị liên quan đã vào cuộc kiểm tra. Kết quả phân tích của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 cho thấy, mẫu xăng trong suốt, không phân lớp và có tạp chất, chỉ tiêu trị số Octan: 94.4, không phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 1:2015/BKHCN.

12
Đoàn kiểm tra đã xác định lượng hàng hóa vi phạm còn tồn ở cửa hàng này là gần 17.000 lít.

Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đề xuất UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính số tiền từ 220-300 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh. Cùng với đó, Đoàn kiểm tra đã xác định lượng hàng hóa vi phạm còn tồn ở cửa hàng này là gần 17.000 lít.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn