Thứ ba, 09/08/2022

Bách Hóa Xanh đóng cửa, trả mặt bằng hàng loạt địa điểm

Thứ tư, 13/07/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từng có 2.140 điểm bán vào tháng 4, đến nay Bách Hóa Xanh chỉ còn hơn 1.800. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết đang tạm ngưng mở rộng, tái cơ cấu lại các điểm bán.

Có tới hơn 300 địa điểm Bách Hóa Xanh đóng cửa, trả mặt bằng trên hệ thống, đây được cho là việc tập trung xây dựng hệ thống phụ trợ để bước vào giai đoạn tăng tốc từ năm 2023 trở đi.

bach-hoa-xanh-dong-cua-12
Cửa hàng Bách hóa Xanh tại đường Nguyễn Phúc Nguyên (Q.10, TP.HCM) đã trả mặt bằng.

Chiều 12/7, theo cập nhật thì số lượng cửa hàng Bách Hóa Xanh đang trong trạng thái ngưng kinh doanh hoặc tạm đóng cửa đã lên tới con số hàng trăm, giảm 216 cửa hàng so với số lượng công bố hồi tháng 5. Trong đó, riêng TP HCM còn 541 cửa hàng, phủ khắp 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Nhiều khu vực như Q1, Q.3 ở TPHCM số lượng cửa hàng Bách Hóa Xanh giảm đáng kể. Hoạt động tái cấu trúc của hệ thống Bách Hóa Xanh không diễn ra đồng loạt khi nhiều cửa hàng vẫn hoạt động bình thường, nhất là tại khu vực vùng ven TP HCM. Bách Hóa Xanh là chuỗi bán lẻ phát triển khá thần tốc để nhanh chóng lọt vào top dẫn đầu về bán lẻ thực phẩm. Số lượng cửa hàng liên tục gia tăng từ khi ra mắt đến nay và đã xâm nhập vào nhiều khu vực dân cư đông đúc.

Vào lúc cao điểm nhất, hệ thống bán lẻ thực phẩm này vận hành đến 2.140 cửa hàng tại cuối tháng 4. Như vậy, số lượng địa điểm kinh doanh đã giảm đi 316 chỉ trong hơn 2 tháng vừa qua. Một số nhà cung cấp tỏ ra khá lo lắng trước việc nhiều cửa hàng của Bách Hóa Xanh đóng cửa nhưng không nhận được thông báo chính thức nào từ chuỗi bán lẻ này.

bhx-ava-5152-1657610655
Chuỗi Bách Hóa Xanh xử lý cửa hàng hoạt động kém hiệu quả và thay layout.

Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch MWG (công ty mẹ Bách hóa Xanh) đã chia sẻ với nhà đầu tư rằng Bách Hóa Xanh sẽ tạm ngưng mở rộng trong năm nay để tập trung cải thiện hiệu quả từng điểm bán, chăm sóc khách hàng, xây dựng đội ngũ để quay lại mở rộng toàn quốc từ năm 2023. Dự kiến trong quý III, toàn bộ số cửa hàng hiện hữu sẽ hoạt động với layout mới. Lãnh đạo tập đoàn khẳng định sẽ tiếp tục rà soát và xử lý triệt để các cửa hàng hoạt động kém hiệu quả, xử lý tồn kho phát sinh do hạ diện tích và giảm số lượng mã sản phẩm tại cửa hàng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn