Thứ năm, 07/07/2022

Bà Rịa – Vũng Tàu: Niêm phong, điều tra đường dây làm xăng giả hàng triệu lít

Chủ nhật, 19/06/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các đối tượng mua hóa chất số lượng lớn pha trộn với dung môi để “hô biến” thành xăng giả rồi bán cho người tiêu dùng với số lượng ước tính đến hàng triệu lít.

Ngày 19/6, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Công an TX. Phú Mỹ tiếp tục phong tỏa nghiêm ngặt và tiến hành khám xét cây xăng Gia Khiêm (khu phố 1, phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ) để tiếp tục điều tra hành vi làm xăng giả.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã có mặt, phong tỏa cây xăng trên để phục vụ điều tra. Người lạ không được ra vào và cây xăng cũng tạm ngừng hoạt động.

images1745300_06b597a47ec
Phong tỏa cây xăng sản xuất xăng A95 giả số lượng lớn.

Anh N.H.Tr. (28 tuổi, trú tại phường Hắc Dịch) cho biết, đây là cây xăng lớn tại phường và người dân thường xuyên đến đổ xăng. Sáng 19/6, khi anh đến đổ xăng thì mới hay tin cây xăng bị phong tỏa để điều tra vụ việc liên quan đến xăng giả.

Lãnh đạo Công an phường Hắc Dịch cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Công an tỉnh phong tỏa hiện trường cây xăng Gia Khiêm từ tối 18/6 để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc, ngày 18/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt giữ Võ Hoài Phương (SN 1984, trú tại TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Gia Khiêm) tại TP. Hồ Chí Minh cùng nhiều nghi phạm để điều tra.

images1745295_44a618e2ef8
Công an đang giữ hiện trường tại cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng mua hóa chất số lượng lớn rồi pha trộn với dung môi để “hô biến” thành xăng giả rồi bán cho người tiêu dùng. Đây là vụ làm giả xăng dầu với số lượng lớn, ước tính lên đến hàng triệu lít xăng giả.

Trong ngày 19/6, các lực lượng chuyên môn đã đến khám nghiệm hiện trường, đo khối lượng xăng dầu ở các bồn chứa, lấy mẫu đưa đi giám định.

Hiện vụ việc vẫn đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều tra.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn