Thứ hai, 15/08/2022

Ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường Giáng sinh tại Đà Nẵng ảm đạm

Thứ hai, 13/12/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mưa lũ và nhiều ngày qua mưa gió nên thị trường đồ trang trí Giáng sinh tại Đà Nẵng khá đìu hiu.

Tại nhiều cửa hàng, siêu thị tại thành phố Đà Nẵng từ đầu tháng 12/2021 đã bày bán các mặt hàng trang trí, quà tặng dành riêng trong ngày Noel, tuy nhiên, thị trường Giáng sinh năm nay ở Đà Nẵng khá ảm đạm. 

3
Đa số khách hàng tận dụng lại những vật trang trí của năm trước, chỉ mua thêm một số vật trang trí nhỏ như dây kim tuyến, quả châu, đèn...

Từ đầu tháng 12, các cửa hàng đồ lưu niệm bước vào mùa kinh doanh dịp Giáng sinh với nhiều mặt hàng phong phú: cây thông, trang phục ông già Noel, người tuyết, phụ kiện trang trí cây thông, phụ kiện hóa trang công chúa tuyết... Trên nhiều tuyến phố lớn như Hùng Vương, Trưng Nữ Vương, Điện Biên Phủ, Lê Duẩn…, không khí mua sắm diễn ra nhưng không nhộn nhịp.

1
Trong các mặt hàng, cây thông nhựa được mọi người chọn mua nhiều nhất.

Trong các mặt hàng, cây thông nhựa được mọi người chọn mua nhiều nhất. Năm nay, ngoài màu trắng và xanh truyền thống, cây thông còn có thêm các màu mới như hồng, đỏ, cam… Giá cây thông dao động từ 100.000 đồng đến 3 triệu đồng/cây tùy vào kích thước và đồ trang trí đi kèm.

Ngoài ra, các phụ kiện trang trí như dây kim tuyến có giá 5.000 - 20.000 đồng/sợi; vòng nguyệt quế  150.000 - 300.000 đồng/vòng; thú bông với nhiều kích thước khác nhau, giá dao động 100.000 - 500.000 đồng/sản phẩm…

2
Những ngày này cho thấy nhiều mặt hàng trang trí giáng sinh đang được bày bán đa dạng.

Một chủ cửa hàng cho biết thì tình hình vẫn như những năm trước, không khí mua sắm cho mùa Noel bắt đầu từ tháng 12. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên số lượng khách hàng là chủ các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, doanh nghiệp giảm sút hẳn; trong khi đó, đối tượng khách gia đình vẫn duy trì sức mua nhưng cũng có tâm lý tiết kiệm hơn.

4
Việc mua vật liệu tự trang trí cây thông Noel cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Không như các năm trước, thay vì mua nguyên cây thông Noel đã trang trí sẵn thì năm nay, nhiều gia đình lựa chọn tự trang trí để giảm được từ 200.000 - 500.000 đồng phí dịch vụ trang trí. Chi phí mua vật dụng khá nhiều nên nhiều người thường mua đồ thủ công về tự làm. Người mua cũng chủ yếu mua sắm quả châu, dây kim tuyến, dây đèn. Nhiều người có xu hướng sử dụng lại đồ trang trí từ năm trước để tiết kiệm, chỉ mua thêm vài thứ lặt vặt để trang hoàng thêm.

Cùng với mặt hàng chủ lực là cây thông Noel, tại các cửa hàng, shop kinh doanh hàng quà lưu niệm ở các tuyến đường quen thuộc như Hùng Vương, Phan Châu Trinh, Điện Biên Phủ, Trưng Nữ Vương, Nguyễn Văn Linh… hay tại chợ Hàn, chợ Cồn...  các loại vật liệu trang trí, mức giá khá rẻ. Lỉnh kỉnh với túi đồ trang trí cho dịp Noel sắp tới trên tay, chị Nguyễn Diệu Linh (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) vừa mua hàng vừa chia sẻ: “Tôi mua về trang trí salon tóc của mình. Nói chung, giá cả năm nay ổn định. Tuy vậy, để sắm sửa đủ những đồ để trang trí nho nhỏ như đèn trang trí, quả châu, chuông, vòng nguyệt quế, mỗi thứ một ít mà tổng đơn hàng cũng trên 500.000 đồng”.

5
Các món quà nhỏ nhắn như bờm hình sừng tuần lộc, đồ bộ giáng sinh hay thú bông ông già Noel cũng được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Các cửa hàng ở đây có cả dịch vụ giao quà tặng Noel tại nhà, mức giá dao động từ 30.000 - 50.000 đồng tùy vào số km hay khu vực nội/ngoại thành để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Khách đặt mua hàng có giá trị lớn từ vài trăm nghìn trở lên thì hầu như được miễn phí vận chuyển.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn