Thứ hai, 30/01/2023

4 bệnh nhân cấp cứu được tàu cảnh sát biển vượt sóng lớn đưa vào bờ

Thứ ba, 11/10/2022, 16:04 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tàu Cảnh sát biển đã vượt sóng lớn trong đêm đưa 4 bệnh nhân ở đảo Lý Sơn vào bờ cấp cứu an toàn.

Ngày 11/10, tin từ Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết, tối 10/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã điều động tàu CSB 4038 đang làm nhiệm vụ tại đảo Lý Sơn đưa 4 bệnh nhân ở Lý Sơn vào đất liền cấp cứu.

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Tất cả các tàu thuyền đều bị cấm di chuyển giữa đất liền và đảo Lý Sơn. Vì thế, việc đưa bệnh nhân từ đảo về đất liền cấp cứu gặp nhiều khó khăn.

images2486480__nh

Trước yêu cầu cấp thiết của UBND huyện đảo Lý Sơn, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã điều động tàu CSB 4038 (Hải đội 212, Hải đoàn 21) đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đảo Lý Sơn khẩn trương cơ động, tiếp nhận các bệnh nhân đưa vào đất liền cấp cứu. Sóng to, gió lớn trên biển nên tàu không thể di chuyển nhanh. Dù vậy, tàu CSB 4038 vẫn cập cảng để đưa bệnh nhân cấp cứu.

Cả 4 bệnh nhân này đều là những ca bệnh nặng vượt sức điều trị của Trung tâm Y tế Quân dân y kết hợp huyện Lý Sơn nên cần chuyển vào bờ cấp cứu, trong đó, một bệnh nhân bị uốn ván, một bệnh nhân gãy xương đùi và hai bệnh nhân sốt xuất huyết.

Đến 21 giờ 30 tối 10/10, Tàu CSB 4038 đã đưa 4 bệnh nhân và người nhà vào cảng Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp với các cơ quan chức năng chuyển các bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h