Thứ năm, 05/08/2021

Kì thú cây cầu gỗ Ông Cọp dài nhất Việt Nam

Thứ bảy, 19/06/2021, 19:00 (GMT + 7)
Giữa vô vàn những điểm đến nổi tiếng của Phú Yên, nhưng khi đến cầu gỗ Ông Cọp lại thấy một cảm giác thật khác lạ.
5
Cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m.

Cầu gỗ Ông Cọp được coi là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây (huyện Tuy An, Phú Yên) với thị xã Sông Cầu. Cây cầu là lối đi tắt dẫn đến các thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên như Gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan, nhà thờ Mằng Lăng, đập Tam Giang…

4
Cây cầu là lối đi tắt dẫn đến các thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên.
2
Cầu gỗ Ông Cọp mang tới một cảm giác thật khác lạ.

Vào mùa lũ, từ khoảng tháng 10, tháng 11 hàng năm, vì cấu trúc có phần đơn sơ của mình nên cầu rất dễ bị lũ cuốn trôi. Vì thế, người dân thường phải tháo đi một nhịp cầu và tiến hành tu sửa, xây dựng lại khi mùa lũ đã qua đi.

7
Vào mùa lũ, cầu dễ bị cuốn trôi.
8
Những ván gỗ được xẻ ra và ghép làm mặt cầu.
6
Chi phí thu vé qua cầu được dùng vào mục đích sửa chữa lại cây cầu này.

Mỗi lượt, người đi bộ trả 1.000 đồng, người đi xe hai bánh trả 3.000 đồng, chở thêm hàng hóa là 5.000 đồng. Chi phí thu vé qua cầu được dùng vào mục đích này.

11
Mỗi lượt, người đi bộ trả 1.000 đồng, người đi xe hai bánh trả 3.000 đồng, chở thêm hàng hóa là 5.000 đồng.

Cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, với tổng đầu tư lên đến 1 tỷ đồng. Một điều đất đặc biệt là cầu gỗ Ông Cọp chỉ thiết kế dành cho người đi bộ và xe máy sử dụng, với vật liệu chủ yếu bằng gỗ và tre, mặt và trụ cầu được làm hoàn toàn từ gỗ ván.

14
Cầu gỗ Ông Cọp được coi là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Trong khi đó, thành cầu chỉ nối với nhau bằng những thanh tre già. Dưới chân cầu luôn có những đống gỗ phi lao chất sẵn, khi có tấm ván nào hỏng thì sẽ được sửa ngay lập tức.

3
Cầu gỗ Ông Cọp Phú Yên cũng là đường giao thông cho dân địa phương đi lại mà mỗi ngày.
12
Cầu gỗ Ông Cọp cùng với Gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan, nhà thờ Mằng Lăng, đập Tam Giang… tạo thành những điểm checkin độc đáo.

Cầu gỗ Ông Cọp Phú Yên không chỉ là đường giao thông cho dân địa phương đi lại mà mỗi ngày còn thu hút hàng trăm du khách đến tham quan và chụp hình.

Theo VnMedia.vn Copy