Thứ hai, 20/09/2021

Bệnh viện 1A triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Thứ tư, 18/08/2021, 07:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện 1A triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho những người ở cơ sở cai nghiện, bảo trợ xã hội thuộc quản lý của Sở Lao động- Thương binh và xã hội TP.HCM

Thực hiện chỉ đạo của của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và triển khai kế hoạch công tác của Tổ công tác đặc biệt tại phía nam, sáng 17/8, sau khi nhận được số vắc xin phân bổ từ Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện 1A TP.HCM đã triển khai ra quân tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho hơn 6.400 người tại 16 cơ sở xã hội, gồm các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở bảo trợ xã hội thuộc quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trên các địa bàn tại TP HCM, tỉnh Bình Phước, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Số lượng người dự kiến được tiêm vắc xin Covid-19 khoảng 6.400 người.
Số lượng người dự kiến được tiêm vắc xin Covid-19 khoảng 6.400 người.

Đoàn công tác gồm 30 y bác sĩ của Bệnh viện 1A, với lực lượng phân bổ đủ tại mỗi điểm tiêm gồm điều dưỡng đo huyết áp, bác sĩ khám sàng lọc, điều dưỡng tiêm và bác sĩ theo dõi sau tiêm.

Các bác sĩ Bệnh viện 1A tiêm chủng cho người được bảo trợ xã hội.
Các bác sĩ Bệnh viện 1A tiêm chủng cho người được bảo trợ xã hội.

Trước khi ra quân, TS.Bs Đỗ Trọng Ánh, giám đốc Bệnh viện 1A đã có buổi tập huấn nhanh nhằm chia sẻ kinh nghiệm tiêm chủng và cấp cứu sốc phản vệ cho đoàn y bác sĩ.

TS.BS Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A tập huấn nhanh, chia sẻ kinh nghiệm tiêm chủng và cấp cứu cho đoàn y bác sĩ
TS.BS Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A tập huấn nhanh, chia sẻ kinh nghiệm tiêm chủng và cấp cứu cho đoàn y bác sĩ

Đây là một trong rất nhiều hoạt động chống dịch, vì cộng đồng của Bệnh viện 1A suốt thời gian qua hể hiện tinh thần trách nhiệm cao của đơn vị cùng xã hội.

Trước đó, ngày 13/8, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có kế hoạch gửi đơn vị liên quan về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho cán bộ công nhân viên, người lao động và các đối tượng bảo trợ xã hội, người nhiễm HIV/AIDS tại các cơ sở bảo trợ xã hội, các cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, gồm: Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh, Trung tâm công tác xã hội - giáo dục nghề thiếu niên TP.HCM, Trung tâm hỗ trợ xã hội, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp, Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè; Cơ sở xã hội thanh thiếu niên 2, Cơ sở tư vấn và cai nghiện Bình Triệu...

Bệnh viện 1A là đơn vị xây dựng kế hoạch tiêm chủng cho các đối tượng này. Dự kiến, tháng 8.2021 sẽ tiêm tổng số 5.554 liều, trong đó có 5.061 liều mũi 1 và 493 liều mũi 2.

Kiều Diễm

Theo VnMedia.vn Copy