Thứ tư, 29/09/2021

Vượt lười làm kem trân châu đường đen ngon bá cháy

Thứ sáu, 27/08/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kem trân châu đường đen có vị beo béo và dẻo quẹo. Giữa tiết trời oi ả trong mùa dịch thế này, được thưởng thức một que kem mát lạnh thì còn gì bằng.

Kem trân châu đường đen khiến các "tín đồ trân châu" mê tít

Hướng dẫn cách làm món kem sữa tươi trân châu đường đen - Tèobokki –  Tèobokki™

Nguyên liệu làm kem trân châu đường đen, bao gồm:

  • Whipping cream: 250 gr
  • Sữa đặc: 50 gr
  • Sữa bột: 30 gr
  • Trân châu đường đen: 300 gr

Công thức trân châu đường đen cực dẻo và ngon

Chuẩn bị:

  • Bột năng: 150 gr
  • Bột gạo: 10 gr
  • Bột ca cao: 5 gr
  • Đường nâu: 100 gr

Nguyên liệu món ăn kem trân châu đường đen

Tiến hành nặn và luộc trân châu:

Tự làm trân châu đen dẻo dai như ngoài quán - Vietblend

  • Đổ 150gr bột năng, 10gr bột gạo, 5gr bột ca cao và 30gr đường nâu vào tô và dùng khuấy lồng trộn đều hỗn hợp.
  • Tiếp đến, đổ vào 120ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều. Sau khoảng 5 phút, phần bột trân châu dần kết dính lại.
  • Sau đó, đổ toàn bộ phần bột ra bàn. Chia bột thành 4 phần và lần lượt nặn thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng 1/2 lóng tay và lần lượt nặn từng cục thành hình tròn.
  • Áo một lớp bột năng mỏng lên bề mặt để hạn các viên trân châu dính vào nhau. Sau khi làm xong toàn bộ phần trân châu, bạn đổ toàn bộ vào rây bột để ray bỏ bớt phần bột năng còn dư.

Làm trân châu đường đen

Cách làm trân châu đường đen mềm dai đơn giản tại nhà - Tèobokki – Tèobokki™

  • Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước, đợi nước sôi, cho toàn bộ phần trân châu vào, điều chỉnh lửa trung bình và nấu trong 25 phút.
  • Sau 25 phút, tắt bếp, vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh ngay. Sau 2 phút, vớt ra để ráo.
  • Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào 70gr đường nâu và 50ml nước, đun sôi hỗn hợp này. Trong lúc đợi hỗn hợp này sôi, dùng muỗng khuấy đều để phần đường nâu tan hoàn toàn trong nước.
  • Sau 5 phút, cho trân châu vào và nấu thêm khoảng 7 phút. Khuấy đều tay để trân châu chín đều và không bị cháy nhé.
  • Sau khi trân châu chín và đường đen dần kẹo lại thì tắt bếp và để nguội trong 30 phút.

Công thức kem trân châu đường đen với 2 bước siêu đơn giản

  • Bước 1: Xử lý whipping cream
antoanyte
Cho 250gr Whipping cream vào âu lớn, dùng máy đánh trứng bật tốc độ đánh lớn nhất.
antoanyte
Bạn hãy đánh đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho phần 50gr sữa đặc và 30gr sữa bột vào.
antoanyte
Tiếp tục đánh kem với tốc độ trung bình để dễ dàng kiểm soát độ bông của kem, tránh làm kem bị tách bơ. Khi hỗn hợp kem có vân rõ, nhấc phới có chóp mềm hơi oặt xuống thì bạn tắt máy.

Lưu ý: Để kem nhanh bông bạn có thể đặt âu đánh kem dưới thau nước đá lạnh. Đồng thời cho que đánh vào ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút nhé.

  • Bước 2: Đổ khuôn và làm lạnh
antoanyte
Cho phần trân châu đường đen vào khuôn kem, lắc khuôn để phần đường đen được áo đều mặt khuôn.
antoanyte
Tiếp đến, bạn múc phần kem cho vào khuôn.
antoanyte
Đậy nắp khuôn và cho vào tủ đông khoảng 5 - 7 tiếng cho kem đông hoàn toàn.
antoanyte
Ôi những chiếc kem trân châu đường đen do chính tay mình làm nó mới quyến rũ làm sao!

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy