Thứ năm, 21/10/2021

Răng ố vàng từng ngày do 5 thói quen xấu sau đây

Thứ bảy, 14/08/2021, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Răng ố vàng là tình trạng nhiều người đang gặp phải. Ngoài việc gây mất thẩm mỹ ra, chúng còn là dấu hiệu cho thấy bạn đang chăm sóc răng miệng sai cách.

Răng ố vàng do sử dụng fluoride quá liều

Kem Đánh Răng Chứa Fluoride: Có Nên Dùng Không? | Colgate®

Một lượng fluoride vừa đủ sẽ có khả năng mang lại một hàm răng trắng sáng cho bạn. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ đảo ngược lại nếu bạn quá lạm dụng chất này. Việc tiếp xúc quá nhiều fluoride có trong nước sinh hoạt, có trong kem đánh răng, trong một số loại thức uống… sẽ khiến hàm răng bị ố vàng hơn.

Răng ố vàng do sử dụng thực phẩm gây vàng răng

Save=follow ???? di 2021 | Aktris
Việc sử dụng thực phẩm hàng ngày là rất lớn, đồng nghĩa với việc răng của bạn cũng sẽ phải tiếp xúc với lượng lớn thức ăn này. Nếu thức ăn có khả năng gây vàng răng thì tình trạng vàng răng của bạn sẽ diễn tiến nhanh hơn. Những thực phẩm gây vàng răng mà bạn nên tránh hoặc nếu phải dùng thì nên vệ sinh răng sau đó là nước trà, các loại nước ngọt, rượu, nước trái cây, nước sốt gia vị, đường.

Răng ố vàng do vệ sinh miệng không đúng cách

김선우 on Instagram: “초췌하쥐만 .. #이플래쉬 #미플래쉬 #8억칫솔 #led칫솔 #치아미백” | Beauty girl, Ulzzang  girl, Beauty

Rất nhiều người không có thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên hay không đánh răng vào mỗi tối. Điều này vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Khi không chải răng sạch sẽ, một lớp màu vàng mỏng bắt đầu bám vào răng và dần dần khiến răng ngả sang màu vàng. Vì vậy, nếu chưa có chế độ chăm sóc chuyên sâu thì bạn cũng cần thực hiện việc vệ sinh răng 2 lần/ ngày và có kế hoạch đi thăm khám nha khoa định kỳ.

Ngoài ra, răng ố vàng còn có thể do các yếu tố khác như:
Răng ố vàng do chất trám răng không tốt

4 dấu hiệu cho thấy cao răng đang nhiều, cần đi nha sĩ cạo sớm

Chăm sóc nha khoa là điều tốt nhưng không phải loại chất liệu nào cũng nên dùng. Điều trị nha khoa bằng chất trám răng amalgam hoặc bạc có khả năng khiến răng (và thậm chí là men răng) ngày một vàng ố và xỉn màu hơn. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ trước khi thực hiện trám răng để tránh tình trạng răng vàng ngoài ý muốn.

Răng ố vàng do sử dụng kháng sinh chữa bệnh

Nguyên tắc sử dụng kháng sinh cho trẻ những điều cần biết cha mẹ không nên  bỏ qua | Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn

Những loại kháng sinh như tetracycline hoặc doxycycline thường được bác sĩ kê đơn cũng có khả năng gây vàng răng? Độ tuổi càng nhỏ thì mức độ làm vàng răng của các loại kháng sinh này càng cao. Vì vậy, khi sử dụng kháng sinh bạn cũng cần nên lưu ý để hạn chế gây nên tình trạng vàng răng ngoài ý muốn. 

Theo VnMedia.vn Copy