Thứ hai, 20/09/2021

Mát trời làm bánh chuối chiên giòn ăn ngon khó cưỡng

Thứ tư, 25/08/2021, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bánh chuối chiên gồm 3 nguyên liệu chính là chuối xiêm, dầu và bột. Hôm nay, Antoanyte sẽ chỉ bạn cách làm bánh chuối siêu giòm rụm ăn cực đã cho mùa dịch này nhé.

Bánh chuối chiên truyền thống

Nguyên liệu món ăn bánh chuối chiên giòn

Bánh chuối chiên và những nguyên liệu cần có:

 • Chuối xiêm chín: 10 trái
 • Bột gạo: 100 gr
 • Bột mì: 50 gr
 • Vani: 5 gr (2 ống)

Cách làm bánh chuối chiên truyền thống

1. Tiến hành pha bột

Bước 1 Pha bột Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

Bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Rót từ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.

Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

2. Sơ chế chuối

Bước 2 Sơ chế chuối Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

Chuối xiêm bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay sẽ làm chuối bị nát, không chiên được.

3. Chiên bánh chuối

Bước 3 Chiên bánh Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

Bước 3 Chiên bánh Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

Bước 4 Thành phẩm Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

Sau khi bạn chiên hết chuối và bánh thấm bớt dầu, lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng nhé.

Bánh chuối chiên kiểu Thái

Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ

Bánh chuối chiên và những nguyên liệu cần có
 • Chuối xiêm chín: 8 trái
 • Bột gạo: 140 gr
 • Bột nở: 7 gr
 • Mè trắng: 10 gr
 • Dừa nạo: 65 gr
 • Nước cốt dừa: 30 ml
 • Nước lọc: 140 ml
 • Muối: 1/2 muỗng cà phê
 • Đường: 65 gr
Cách làm bánh chuối chiên kiểu Thái

1. Tiến hành trộn bột

Bước 1 Trộn bột Chuối chiên giòn kiểu Thái

Cho lần lượt vào tô các nguyên liệu sau: bột gạo + baking soda + mè trắng + đường + dừa nạo + muối + nước cốt dừa + nước lọc. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.

2. Cắt chuối và nhúng bột

Bước 2 Cắt chuối và nhúng bột Chuối chiên giòn kiểu Thái

Chuối bạn lột vỏ, cắt theo chiều dọc trái chuối thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo cho tất cả các miếng chuối vào tô bột, trộn nhẹ tay để bột phủ đều hết các miếng chuối.

3. Chiên bánh nào!

Công thức chuối chiên phiên bản Thái ngon mà dễ bất ngờ

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa nhỏ, bắt đầu cho các miếng chuối đã nhúng bột vào chiên.

Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển màu vàng ruộm thì vớt bánh ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu. Bạn đợi bánh nguội bớt và ráo dầu, lấy bánh ra đĩa. Bánh chuối kiểu Thái khi ăn chấm kèm một chút mật ong hoặc sữa đặc để tăng thêm hương vị tuyệt hảo nhé!

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy