Thứ năm, 29/07/2021

Ly kỳ thú "tự sướng" của cung nữ ngoài giờ phục vụ bậc Đế vương

Thứ bảy, 19/06/2021, 21:00 (GMT + 7)
Các cung nữ trong cung cấm xưa ngoài những lúc phục vụ bậc Đế vương sẽ tự tạo ra các thú vui để... "tự sướng".

Đời sống tình cảm các cung nữ chốn hậu cung

Cung nữ chốn hậu cung thường là những nữ nhân xinh đẹp chuyên phục vụ riêng cho Hoàng đế và gia tộc của Hoàng gia. Ước tính số lượng nữ nhân phục vụ trong nhà Hán khi mới thành lập chỉ có vài chục người mà thôi. Tuy nhiên đến triều đại Đường Huyền Tông thời nhà Đường, con số cung tần mĩ nữ trong hậu cung đã lên đến con số hơn bốn vạn người. Trong số nhiều cung nữ đó, có một số nữ nhân trở thành phi tần của Hoàng đế, trong đó có trường hợp điển hình là mẹ ruột của Hoàng đế Vạn Lịch thời nhà Minh được cho là xuất thân từ một cung nữ. 

Các cung nữ chốn hậu cung (Ảnh minh họa).
Các cung nữ chốn hậu cung (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, đây được cho chỉ là một trong những trường hợp vô cùng hiếm hoi cung nữ được hưởng Long ân sủng ái trong lịch sử. Tuyệt đại đa số các cung tần mĩ nữ chỉ có thể sinh sống cô đơn và lạnh lẽo trong thâm cung. Tùy từng triều đại, nhưng khác với các chủ nhân thật sự ở hậu cung, các cung nữ đời triều đại nhà Thanh chỉ phải sống và phục vụ trong cung đến tròn 25 tuổi là có thể đủ điều kiện xuất cung và sống như những người phụ nữ bình thường khác trong xã hội như lấy chồng, sinh con…

Các cung nữ và thú vui "tự sướng"

Trở lại cuộc sống trong hậu cung, vậy nếu cô đơn đến thế thì những cung tần mĩ nữ đó làm thế nào để giết thời gian, hay nói cách khác là “thú vui tự sướng” của những nữ nhân này khi rảnh rỗi là gì? Có thể có một số quan điểm cho rằng, cung nữ chỉ là những người hầu hạ có địa vị hèn kém, không thể nào có được thời gian rảnh rỗi cho riêng mình.

Cung nữ Trung Hoa cổ đại đã làm thế nào để giải quyết nhu cầu sinh lý bình  thường nhất của mình chốn cung cấm?

Thực tế, đây là một sự hiểu lầm vô cùng lớn, bởi vì lịch sử đã cho thấy ngoại trừ các cung nữ đặc biệt nhất định phải túc trực ngày đêm bên cạnh phi tần thì hầu hết các cung nữ đều có lịch làm việc riêng cho bản thân, có thể là 2 - 3 ngày/lần hoặc là 4 - 5 ngày/lần.

Ngoài ra, các cung nữ cũng không phải là nhóm người có địa vị thấp kém nhất trong hậu cung, để làm những công việc nặng nhọc nhất trong cung thường là nhiệm vụ của các nữ nhân ở dịch đình. Họ thường là vợ con của các quan lại phạm tội hoặc là những nữ tù nhân là chiến lợi phẩm trong chiến tranh. Chính vì vậy, vào buổi tối, các cung nữ cũng sẽ có nhiều thú vui giải trí để giết thời gian.

Lý giải nguyên nhân hoàng hậu thời xưa chỉ có thể đánh, không thể mắng nô  tài

Trò giải trí giết thời gian đầu tiên là chơi bài. Loại bài mà các cung nữ thường thích chơi gọi là Mã điếu, cách chơi khá giống với bài xì tố (hay xì phé).

Cách giải trí thứ 2 là chơi nhạc cụ. Chẳng hạn như sủng phi Thích Phu Nhân của Lưu Bang có một cung nữ thiếp thân tên là Giả Bội Lan, người này đặc biệt thông thạo các nhạc cụ.

Một cách giết thời gian khác của các cung nữ chính là hẹn hò. Nếu may mắn cung nữ có thể làm quen với một thị vệ nào đó, giữa họ chỉ có thể lén lút gặp mặt. Tuy nhiên một khi bị phát hiện hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Với một số cung nữ khác, cơ hội tiếp xúc đàn ông rất ít nên mới có thể dẫn đến trường hợp đặc biệt gọi là “đối thực”. “Đối thực” ban đầu được dùng để mô tả hành vi đồng tính luyến ái nữ giữa các cung nữ, về sau lại được sử dụng cho mối quan hệ ân ái giữa cung nữ và thái giám.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy