Thứ hai, 20/09/2021

Làm đẹp mùa dịch: Miu Lê cũng tự chấm chân tóc tại nhà rồi, các chị em còn ngại gì nhỉ

Thứ sáu, 13/08/2021, 08:04 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Làm đẹp mùa dịch: Miu Lê đã không chịu được chân tóc đen mà tự nhuộm tại nhà rồi, các chị em cũng mau mau tân trang cho mái tóc của mình thôi.

Giãn cách ở nhà, salon thì đóng cửa hết mà chân tóc đen cứ ngày càng mọc dài ra. Vậy những chị em "trót" tẩy tóc sáng màu phải làm sao đây? Giải pháp chính là "mạnh dạn" tự chấm chân cho mái tóc của mình như ca sĩ Miu Lê nhé!

antoanyte
Làm đẹp mùa dịch: Miu Lê đã tự nhuộm tóc tại nhà đấy!

Dưới đây sẽ là một vài tips mà Miu Lê chia sẻ trên trang MXH cá nhân để có thể giúp bạn "tân trang" lại mái tóc của mình.

Làm đẹp mùa dịch: Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ trộn cơ bản như tô đựng thuốc nhuộm, 1 bàn chải đánh răng không dùng nữa và bao tay.

Làm đẹp mùa dịch: Cách pha thuốc nhuộm 

antoanyte

Thường thì với các màu sẽ trộn thuốc nhuộm và thuốc trợ nhuộm. Loại trợ nhuộm thường có màu trắng và lỏng hơn thuốc nhuộm có chứa acid và được quy định từng mức % theo chất tóc. Nồng độ càng cao càng hỗ trợ tóc lên màu nhanh và nâng tông mạnh hơn. Phần chân tóc thường là tóc mới nên bạn cần cẩn thận chọn loại trợ nhuộm hợp lý, tránh để phần chân tóc bị chấm sáng hơn. 

Làm đẹp mùa dịch: Tiến hành chải thuốc

Đừng để đầu quá bết và bẩn như vậy sẽ khó ăn thuốc, thời điểm hợp lý nhất để chấm chân tóc là nửa ngày sau khi gội. Với thuốc có tính acid cao thì  khi chấm sát chân tóc sau khi bạn gãi đầu sẽ làm châm chích.

miule3

Lưu ý:

  • Khi nhuộm tóc, bạn nên mặc 1 chiếc áo thun đen hoặc choàng thêm khăn/nilon. Bạn hãy chải tóc theo từng đường thẳng sẽ giúp cho thuốc bám đều chân tối đa. 
  • Chải càng nhanh và đều chân tóc, tránh làm thuốc nhuộm vương ra phần tóc khác. Riêng với phần tóc sau gáy nên nhờ người thân hoặc chuẩn bị thêm 1 chiếc gương nữa nhé.
Miu Lê nhuộm tóc khá đều và chuẩn đấy chứ nhỉ?
Miu Lê nhuộm tóc khá đều và chuẩn đấy chứ nhỉ!
Và đây là kết quả:
miule5

Ta da! Sau khi sấy khô tóc, bạn hãy hoàn thiện với máy uốn và tô chút son bóng có màu là đã vô cùng xinh xắn như ca sĩ Miu Lê rồi!

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy