Thứ ba, 03/08/2021

Học Tiktok mẹo vắt chanh không cần bổ đôi

Thứ hai, 05/07/2021, 09:30 (GMT + 7)
Khi bạn chỉ cần một chút nước chanh mà không muốn bổ đôi trái chanh vì chúng rất dễ hỏng, gây lãng phí thì nhất định không được bỏ qua bài viết này đâu nhé.

Vắt chanh không cần bổ đôi - Mẹo vặt hay "một cú lừa"?

Đôi khi bạn chỉ cần vài giọt chanh nhưng vẫn phải cắt cả quả rồi bỏ nửa còn lại vào tủ lạnh, để quên, hỏng và phải vứt bỏ rất lãng phí. Hoặc có lúc bạn sẽ thấy phiền phức khi phải mất thời gian nhặt bỏ hạt chanh lẫn trong cốc nước uống hoặc bát gia vị chấm đồ ăn sau khi vắt?

Empty

Nếu đã từng gặp vấn đề tương tự, chắc chắn bạn sẽ thích thủ thuật vắt nước chanh dưới đây đang được lưu truyền trên TikTok, cần khéo léo một chút nhưng rất dễ dàng và tiện lợi.

Cách vắt chanh không cần bổ đôi vô cùng đơn giản như tên gọi của nó:

  • Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm là được. Thao tác này nhằm phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp nước ép dễ dàng hơn.
  • Dùng xiên gỗ (xiên thịt nướng) có đầu nhọn đâm vào mặt không có cuống của quả chanh để tạo ra một lỗ nhỏ. Theo video TikTok ở trên, có vẻ như cái xiên sẽ đi vào khoảng hai inch.
  • Kết quả là bạn có thể dễ dàng lấy được số nước chanh tùy ý mà không bị lẫn hạt, không có lộn xộn, cũng không phải nhìn cảnh nửa quả chanh con lại héo mòn rồi hỏng khi bị bỏ quên.

Lưu ý:

  • Với một số người, dù có thể sử dụng hết luôn cả một quả chanh trong một lần nhưng họ vẫn thích mẹo này hơn cách cắt và vắt chanh như thông thường vì không phải xử lý hạt.
  • Họ chỉ phải mất một vài lần lăn và bóp để đạt được số nước chanh mong muốn. Nếu chanh vẫn còn nước thì có thể bảo quản tủ lạnh nhanh chóng hay để bên ngoài để sử dụng cho lần tiếp theo cũng rất tiện lợi, không cần bọc gói, không lo héo úa hay bị ruồi muỗi đậu bám vào.
Empty

Cách bảo quản chanh

Một trong những mẹo của chị em nội trợ giúp bảo quản chanh tươi ngon là khi mua chanh về, tốt nhất bạn nên rửa sạch, Rồi sau đó bạn hãy để ráo nước rồi cho vào túi nylon hoặc túi giấy, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách bảo quản này sẽ giúp chanh luôn tươi mới trong suốt 1 tuần.

1 quả chanh – 2 công thức trị dứt điểm rụng tóc 100‰

Lưu ý:

  • Khi bạn muốn mình tích trữ chanh từ 1 – 2 tháng, bạn có thể dùng một chiếc khay đựng cát đen sạch rồi sau đó bạn hãy xếp lượt cát lượt chanh làm như vậy cho tới khi hết chanh đảm bảo bạn có thể bảo quản được chanh trong vòng 2 tháng.
  • Nước chanh vắt được nếu không sử dụng ngay, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh sạch, cất vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong thời gian từ 1 – 2 tuần nhé.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy