Thứ tư, 29/09/2021

Gò má cao tốt hay xấu? Mẹo khắc phục gò má cao cho phái đẹp

Thứ sáu, 13/08/2021, 12:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phụ nữ gò má cao sát chồng có đúng không? Gò má cao liệu có khắc phục được không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Gò má cao là gì?

Gò má cao là dạng cấu trúc khuôn mặt có xương gò má nổi lên, nhất là khi nói, cười. Để xác định gò má cao hay thấp, các nhà nhân trắc học thường sử dụng đường cắt ngang của mũi như một cột mốc so sánh. Nếu lưỡng quyền nhô cao hơn trung điểm của mũi (thường nhô cao hơn cả trán và cằm) thì được coi là gò má cao.

antoanyte
(Ảnh minh họa)

Phụ nữ gò má cao sát chồng?

Đối với phương Đông, phụ nữ gò má cao là những người có tướng sát phu. Chính bởi những quan niệm từ xa xưa này mà người phụ nữ luôn gặp khó khăn, trắc trở trong chuyện tình duyên, khó lấy chồng. Còn khi đã lấy được chồng, quan niệm hằn sâu trong tiềm thức rằng phụ nữ gò má cao miệng rộng hay phụ nữ gò má cao mắt sâu đều mang những điều không tốt đến gia đình nên họ thường phải nhận những cay đắng, tủi hờn, không được tôn trọng từ chồng và gia đình.

antoanyte
(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, những quan niệm theo tướng số và dân gian về vấn đề gò má cao sát chồng chỉ mang tính chất tham khảo, chưa được xác thực bởi một cơ sở khoa học nào nên bạn không cần quá lo lắng và cảm thấy mất tự tin hơn về những nhận định phía trên.

Gò má cao và mẹo khắc phục tự nhiên

antoanyte
Gò má cao và kiểu tóc phù hợp giúp bạn che được khuyết điểm của mình.

Nếu bạn sở hữu trán khá to, gò má cao, xương hàm vuông vắn, thì cách hiệu quả nhất để che đi nhược điểm này chính là chọn đúng kiểu tóc phù hợp. Mặt to không nên để tóc mái ngắn hay lưa thưa. Kiểu tóc mái thu nhỏ gương mặt, làm mềm đôi gò má là để mái chéo một bên hay mái chia ngôi giữa đều rất hợp. Chỉ cần chú ý tạo phồng cho phần tóc mái giúp nhan sắc thăng hạng mà các khuyết điểm cũng được che chắn hơn.

Những kiểu tóc khắc phục nhược điểm gò má cao, mặt vuông vắn có thể là tóc mái phồng để lệch hoặc chia ngôi giữa, tóc tỉa layer với những lọn tóc rủ che bớt một phần gương mặt.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy