Chủ nhật, 26/09/2021

Dinh dưỡng mùa dịch: 5 thực phẩm giúp mát gan, đào thải độc tố

Thứ tư, 04/08/2021, 07:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dinh dưỡng mùa dịch: 5 loại thực phẩm sau đây giúp mát gan, đào thải độc tố; ngoài ra, còn giúp tăng sức đề kháng rất tốt cho cơ thể.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn hoa quả họ cam quýt

Điều gì khiến trái cây họ cam quýt là lựa chọn số 1 trong mùa hè? - Trí  Thức VN

Các loại quả họ cam quýt bao gồm cam, bưởi, chanh… chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp cơ thể loại bỏ các độc tố tốt hơn. Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong loại trái cây này giúp ngăn ngừa lão hóa, giúp làm đẹp da. Bổ sung trái cây họ cam quýt còn giúp hỗ trợ làm sạch thận, túi mật, phổi và các cơ quan tiêu hóa.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn trà xanh

uống trà xanh: Tin tức, clip, video hình ảnh, tin mới nhất về uống trà xanh

Theo các nghiên cứu, trà xanh có khả năng chuyển hóa các độc tố, tế bào mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, hợp chất chống oxy hóa là catechins của nó còn hỗ trợ chức năng gan, từ đó giúp xử lý và loại bổ chất độc hại trong gan ra ngoài cơ thể.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn bắp cải

7 tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe và cách chọn mua bắp cải ngon

Bắp cải là một trong những loại rau được sử dụng nhiều nhất cho việc giải độc. Chúng có đầy đủ các thành phần chống oxy hóa, giúp gan phân hủy chất béo dư thừa.Cải bắp cũng làm sạch ruột và giúp dạ dày ổn định. Tính chất kháng khuẩn của nó giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn nước ép rau màu xanh đậm

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ RAU LÁ XANH ?

Rau xanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp thanh lọc, giải độc tố hiệu quả. Thường xuyên ăn rau hay ép lấy nước uống sẽ có lợi cho hệ thống tiêu hóa, làm cho máu kiềm, tan các mạch máu, trục xuất chất độc qua chất thải. Rau màu xanh đậm như rau bina, mướp đắng, bông cải xanh... chứa chất diệp lục, tăng cường chlorophyll giúp thải độc cơ thể, làm trung hòa các kim loại nặng và chất độc trong gan, máu.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn dưa chuột

Tác dụng và tác hại của dưa leo, cách sơ chế dưa leo không bị đắng

Thận là cơ quan quan trọng bậc nhất trong quá trình bài trừ độc tố trong cơ thể, có chức năng lọc những chất độc trong máu và những cặn bã sinh ra sau quá trình phân giải các protein Sau đó bài tiết chúng ra ngoài qua nước tiểu. Dưa chuột có công dụng lợi tiểu nên có thể làm sạch niệu đạo, góp phần giúp thận thải ra ngoài những chất độc trong ống tiểu. Ngoài ra, dưa chuột còn có tác dụng hỗ trợ giải độc cho phổi, gan.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy