Thứ hai, 25/10/2021

Cơ thể sẽ thay đổi như thế nào từ sau tuổi 25?

Thứ hai, 20/09/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thay đổi của cơ thể khi bước sang tuổi 25 trở đi sẽ có những thay đổi thế nào nhỉ? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn nhé.

Thay đổi thứ 1: Thay đổi khung xương

VSCO - rileyob5 - Images | Friend photoshoot, Best friend photoshoot, Best  friend poses

Sau tuổi 25, các đầu xương của cơ thể bắt đầu đóng chặt lại để tập trung phát triển độ dày và độ dẻo dai. Lúc này, cơ thể bạn sẽ dần định hình một khung xương cố định cho cơ thể. Điều đó đồng nghĩa, bạn sẽ không thể cao lên một cách rõ rệt nữa. Trong khi đó, khung xương chậu của bạn sẽ mở ra để chuẩn bị cho sự sinh sản. Ngoài ra, một số thói quen xấu như ít tập thể dục, thức khuya và ăn ít dưỡng chất sẽ ảnh hưởng đến sự nhanh chậm của quá trình loãng xương sau tuổi 35.

Thay đổi thứ 2: Tóc mỏng hơn

INKA WILLIAMS — Boat days ⚓️. (at Nusa Lembongan Island,...

Việc rụng tóc từ 50 - 100 sợi một ngày là bình thường. Tuy nhiên, sau độ tuổi 25, mái tóc bạn sẽ rụng nhiều hơn thế nếu không có sự chăm sóc nào. Bạn sẽ nhầm tưởng sự căng thẳng, mất ngủ chính là “thủ phạm” gây rụng tóc. Tuy nhiên, sự thay đổi hormone trong cơ thể sau tuổi 25 mới là nguyên nhân làm tóc bạn trở nên nhạy cảm. Tuổi 25 là lúc mái tóc của bạn sẽ bị yếu đi rất nhiều so với trước đây, và vì vậy không có thời điểm nào mái tóc cần bạn quan tâm hơn lúc này.

Thay đổi thứ 3: Thay đổi nội tiết tố

Tag your best friends. credit @carmushka @anajohnson___ #americanstyle |  Bff photoshoot poses, Bff, Friends photography

Ở tuổi 25, “vùng kín” có nhiều thay đổi do ảnh hưởng của nội tiết tố, chứa thêm nhiều vi khuẩn có lợi, giúp chống viêm nhiễm và tạo độ ẩm tự nhiên. Tuy nhiên, một số thói quen như ngồi lâu, không chăm sóc đúng cách, sử dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh sẽ gây ra nhiều vấn đề cho “vùng kín” lúc này. Ngoài ra, tuổi 25 cũng là lúc buồng trứng phát triển hoàn chỉnh, nếu không cẩn thận chăm sóc nơi nhạy cảm này thì sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Thay đổi thứ 4: Có thể bị mụn trứng cá
antoanyte

Mặc dù không bị mụn trứng cá giày vò ở tuổi dậy thì, may mắn đó có thể không lặp lại tuổi 25. Bên cạnh vi khuẩn và viêm, thay đổi nội tiết tố cũng có thể gây ra mụn trứng cá. Chúng thường nổi lên ở vùng chữ U trên khuôn mặt: hai má ngoài, cằm và dọc theo quai hàm. Mụn ở độ tuổi này thường tái đi tái lạ, bùng phát vào thời điểm trước và sau kỳ kinh. Mặc dù mụn trứng cá ở tuổi dậy thường nghiêm trọng hơn nhưng lại dễ khắc phục và ít để lại sẹo. Trong khi đó, mụn trứng cá ở tuổi 25 lại khó điều trị dứt điểm, để lại sẹo thâm, phá vỡ cấu trúc da và khiến da bị lão hóa sớm.

Theo VnMedia.vn Copy