Thứ tư, 18/05/2022

Chỉ bạn 4 bước phục hồi "cứu nguy" mái tóc hư tổn

Thứ tư, 11/05/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dưới đây là 4 bước chăm sóc cơ bản giúp “cứu nguy” và phục hồi mái tóc hư tổn của bạn nhanh trở lại khỏe đẹp như xưa.

BƯỚC 1: LOẠI BỎ PHẦN TÓC HƯ TỔN

Bạn vừa nhuộm tóc nhưng tóc lúc nào cũng khô xác như đống rơm, tình trạng chẻ ngọn tùm lum và với tình trạng tóc này, bạn hoàn toàn không thể tạo kiểu hoặc tự tin với nó thì tốt nhất là hãy cắt phần đuôi hư tổn này đi hoặc cắt dài nhất có thể để loại bỏ chúng. Đây là cách nhanh nhất để giải quyết tình trạng tóc khô xơ của bạn.

Nằm lòng 3 cách tự cắt mái thưa Hàn quốc đơn giản tại nhà

Nếu việc cắt tóc khiến tóc bạn ngắn đi một chút cũng không sao, còn nếu ngắn quá bạn cũng đừng ngại trải nghiệm kiểu tóc mới này để thay đổi phong cách, thêm nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại mỹ phẩm để kích thích tóc mọc nhanh hơn và nhanh chóng khôi phục lại độ dài của mái tóc mà, đúng không?

BƯỚC 2: CHẤM DỨT NGAY CÁC CÁCH TẠO KIỂU SỬ DỤNG NHIỆT KHIẾN TÓC HƯ TỔN NẶNG NỀ

Các nguy cơ hàng đầu gây lên tình trạng tóc hư tổn là hóa chất, nhiệt độ và ánh nắng mặt trời. Chính bởi vậy, trong thời gian này bạn hãy quên ngay các dịch vụ uốn tóc, duỗi tóc hoặc nhuộm tóc, cùng với đó là tránh xa máy sấy tóc nữa thì càng tốt. Nếu thực sự cần, bạn có thể sử dụng lô cuốn để tạo kiểu nhé!

BƯỚC 3. SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM PHỤC HỒI TÓC HƯ TỔN

Dùng dầu gội và xả dành riêng cho tóc hư tổn

Bạn có biết không, những sản phẩm dầu gội thông thường thường chứa các thành phần như Natri, Sunfat – thành phần này giúp làm sạch nhanh chóng da đầu, bạn cảm thấy da đầu sạch sẽ tuy nhiên lại làm giảm quá trình tiết dầu bảo vệ da đầu, và tất yếu điều này ảnh hưởng trực tiếp với tóc của bạn, khiến tóc của bạn càng xơ rối. Nếu bạn chơi với người bạn có mái tóc dầu, ngủ qua đêm nhà người bạn ấy thì đừng sử dụng dầu gội của họ, bởi dầu gội này khiến tóc bạn bông xù tựa rơm vậy.

20+ kiểu tóc mái thưa đẹp, hợp thời cho các nàng sành điệu

Bạn nên chọn mỹ phẩm dành cho tóc dầu, thông thường những loại này có thành phần dinh dưỡng và độ ẩm cao phục vụ hoàn hảo cho quá trình phục hồi tự nhiên của tóc, có thể sau gội bạn sẽ thấy tóc hơi bết, đầu nhanh bẩn hơn, không sao, hãy cứ kiên trì trong vài tuần, bạn sẽ nhận thấy mái tóc nhanh được phục hồi và có dấu hiệu tóc khỏe hơn hẳn.

Dùng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Mỹ phẩm có thành phần tự nhiên không chỉ an toàn cho tóc, giá thành hợp lý mà còn giúp phục hồi tóc một cách hiệu quả và bền vững. Mỹ phẩm tự nhiên ở đây có thể là các loại dầu gội, dầu xả, xịt dưỡng, tinh dầu…Nếu bạn không tiếp cận được sản phẩm mỹ phẩm có thể sử dụng các loại hoa quả, tinh dầu tự nhiên làm mặt nạ cho tóc là cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà hiệu quả.

Thực hiện dưỡng tóc và da đầu

Thao tác này khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng dầu oliu, dầu Argan, dầu dừa hoặc tinh dầu nào mà bạn thích có thể sử dụng cho da đầu. Lấy 1 lượng vừa phải, hâm nóng chúng lên và massage nhẹ nhàng trên da đầu sạch, để lại trong khoảng 15 phút. Việc làm này rất hiệu quả trong việc phục hồi tóc hư tổn đấy bạn nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp các loại thực phẩm tốt nhất cho tóc để chăm sóc tóc móng từ bên trong nhé!

BƯỚC 4. HÌNH THÀNH THÓI QUEN TỐT CHO TÓC

Tóc layer nên để mái gì: 4 gợi ý sau sẽ giúp chị em trông xinh đẹp hoàn hảo

  • Không gội đầu quá nhiều. Thói quen gội đầu đúng cách, đúng thời gian cũng là một trong những cách phục hồi tóc hư tổn đơn giản mà hiệu quả.
  • Gội đầu bằng nước lạnh
  • Luôn bảo vệ tóc khi ra ngoài
  • Thường xuyên dưỡng tóc , ủ tóc

Giờ thì bạn chỉ cần chờ đợi thời gian thôi, chỉ trong thời gian ngắn nữa bạn sẽ có mái tóc cải thiện tốt các dấu hiệu lão hóa, nhanh chóng phục hồi tình trạng tóc tốt nhất và hoàn toàn có thể đón nhận những cách tạo kiểu mới nhất của bạn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn