Thứ năm, 02/12/2021

Chi 70.000 USD để phẫu thuật kéo dài chân

Thứ bảy, 30/10/2021, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phẫu thuật kéo dài chân là phương pháp phẫu thuật giúp tăng chiều dài của chân. Nhiều người thấp bé sẵn sàng bỏ số tiền lớn để phẫu thuật, đổi lại cảm giác tự tin.

Phẫu thuật kéo dài chân là gì?

Phẫu thuật kéo dài chân là phương pháp phẫu thuật làm tăng chiều dài của chân dựa vào khả năng của cơ thể trong việc tái tạo xương mới, các mô mềm, dây chằng, mạch máu và các dây thần kinh bao quanh. Phẫu thuật kéo dài chân thường được thực hiện ở người bị dị tật chân cao chân thấp, chấn thương sau tai nạn, viêm xương khớp. Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn thực hiện hình thức phẫu thuật này vì mục đích giúp tăng chiều cao.

Chi 70.000 USD để phẫu thuật kéo dài chân - Đời sống

Thông thường, mỗi cuộc phẫu thuật kéo dài chân có thể kéo xương dài thêm tối đa 5cm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ để quyết định độ dài của chân sau phẫu thuật là bao nhiêu nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân. Số lần phẫu thuật cần thiết để đạt được độ dài của chân như mong muốn cũng phụ thuộc vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe và điều kiện thực hiện phẫu thuật của từng trường hợp cụ thể.

Phẫu thuật kéo dài chân trong thực tế

Michael Assayag - người điều hành trung tâm quốc tế về kéo dài chân tay ở Baltimore (bang Maryland, Mỹ) - cho biết việc phẫu thuật vốn dành cho những người lùn bẩm sinh, song hiện giờ ngày càng phổ biến với số đông vì mục đích thẩm mỹ, theo South China Morning Post. Sau khi các hạn chế về dịch bệnh được gỡ bỏ, khách hàng tìm đến bác sĩ này gia tăng theo cấp số nhân. Những người này đều có chung mong muốn cải thiện chiều cao của bản thân. Nam bệnh nhân thấp nhất của Assayag có chiều cao khiêm tốn, khoảng 1,55 m và đã cao lên thêm 12,7 cm. Một khách nữ khác chỉ cao khoảng 1,4 m cải thiện thêm được khoảng 10 cm.

  • atyt
    Michael Assayag (phải) bên cạnh một bệnh nhân trước và sau khi người này phẫu thuật kéo dài chân.

Assayag, người thường xuyên điều trị cho các bệnh nhân từ Trung Quốc, tiết lộ: “80% bệnh nhân của tôi là nam giới. Họ thường cao trung bình khoảng 1,6 m và muốn cao thêm ít nhất chục cm". Theo nam bác sĩ, vẻ bề ngoài không phải là lý do duy nhất khiến nhiều người tìm đến phẫu thuật. "Chiều cao ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của họ. Chỉ cần cao thêm vài cm, mối bận tâm đó hoàn toàn thay đổi", ông nói.

Tại Trung Quốc, chuyện này không còn quá xa lạ. Nỗi ám ảnh về chiều cao khiến nhiều người trở nên cực đoan. Phụ huynh tại quốc gia này thường cho con đeo đai giữ thẳng lưng cả ngày từ khi còn nhỏ để tránh việc con cái bị gù. Không chỉ thuốc, sữa hay bữa ăn, một số thanh niên Trung Quốc tìm tới phẫu thuật kéo dài chân vì lo ngại bản thân mất nhiều cơ hội vì ngoại hình thấp bé. Với họ, chiều cao được coi là giấy thông hành cho ngưỡng cửa vào đời.

Phẫu thuật kéo dài chân: Tin vui cho những người lùn

Còn ở chỗ Assayag, phẫu thuật kéo dài chân bao gồm đưa một thiết bị vào bên trong xương, được kích hoạt bằng bộ điều khiển từ xa. Chúng có tác dụng kéo dài xương với tốc độ chậm rãi, vài mm mỗi ngày. Mức tăng thường rơi vào khoảng 7-10 cm. Một số khách hàng có thể yêu cầu tăng đến 20 cm, khi đó đòi hỏi bác sĩ can thiệp phức tạp hơn phẫu thuật thông thường. Chi phí cho dịch vụ này tốn ít nhất 70.000 USD (xấp xỉ 1,6 tỉ đồng). Đối với người có điều kiện, con số kể trên chỉ là một khoản nhỏ để có sự tự tin về vóc dáng. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra sự liên quan giữa chiều cao và mức độ hạnh phúc. 

Nghiên cứu năm 2019 kết hợp giữa Đại học Toronto (Canada) và Đại học Notre Dame (Indiana, Mỹ) kết luận rằng những người có chiều cao nổi trội thường kiếm được nhiều tiền hơn và dễ được chú ý hơn trên các ứng dụng hẹn hò. Theo nghiên cứu này, đàn ông càng lùn thì càng kiếm được ít tiền. Trong khi đó, phụ nữ cũng có xu hướng chiều cao tỷ lệ thuận với thu nhập. Theo bác sĩ Assayag, dù cao ráo là điều ai cũng thích, ông vẫn cần đảm bảo rằng các bệnh nhân giữ kỳ vọng thực tế. "Nếu ai đó tìm đến và nói cao 1,5 m vẫn quá lùn, tôi sẽ lắng nghe tại sao họ nghĩ như vậy và xem lý do đó có hợp lý không. Nếu kỳ vọng của họ là cao như một ngôi sao bóng rổ, tôi sẽ cần ngồi xuống giải thích lại cho họ", ông nói.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy