Thứ sáu, 17/09/2021

Cách xác định hình dáng khuôn mặt cho bạn nữ trước khi make up

Thứ bảy, 04/09/2021, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hình dáng khuôn mặt khi được xác định đúng sẽ giúp bạn gái tìm ra phong cách trang điểm, kiểu tóc,.. phù hợp với bản thân; từ đó, nhan sắc ngày càng thăng hạng.

Hình dáng khuôn mặt trái xoan

nhan dien kieu guong mat 5

Những người có gương mặt hình trái xoan như Beyonce - được đánh giá là người thực tế, nguyên tắc và thường thành công trong cuộc sống.

Có ý kiến cho rằng: “Khuôn mặt trái xoan có khuôn mặt dài và phần cằm nhỏ hơn gò má. Những người có khuôn mặt này thường sẽ biết cần nên nói gì vào đúng lúc, đúng chỗ. Phần trán nhỏ cho thấy họ có thể bị cảm xúc chi phối nhiều nhưng lại khiến người đối diện cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn”.

Hình dáng khuôn mặt trái tim

nhan dien kieu guong mat 2

Khuôn mặt trái tim sẽ có phần trán rộng nhưng cằm nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc đây là những người rất thông minh, mạnh về tư duy logic, nhưng vẫn có đầu óc tương đối nghệ thuật.

Những người này thường rất thông minh và mạnh về phân tích thông tin. Tuy nhiên, họ có thể trở nên kiên định đến mức…. cứng đầu. Một số người có thể xuất hiện tính cách tự đề cao bản thân thái quá, hoặc có thể trở nên rất sáng tạo.

Dáng khuôn mặt hình kim cương

nhan dien kieu guong mat 4

Đặc điểm của khuôn mặt kim cương đó là phần trán và cằm gọn, nhưng hai gò má lại rộng ra. Một ví dụ điển hình cho kiểu gương mặt này là nữ ca sĩ Taylor Swift. Một phần nguyên do được cho là bởi phần xương gò má rộng cho thấy người đó có hormone testosterone cao, khiến họ có xu hướng cứng rắn hơn.

Theo chuyên gia: “Người có khuôn mặt hình kim cương thường muốn kiểm soát mọi thứ. Họ rất chú trọng đến chi tiết, và đó là lý do công việc của họ thường đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, những người như vậy có thể trở nên cứng rắn nếu mọi chuyện không được như ý muốn”.

Hình dáng khuôn mặt vuông

nhan dien kieu guong mat 1

Khuôn mặt vuông có phần trán rộng, cằm bành, thường sắc sảo và có đầu óc phân tích. Do đó họ thường thích lãnh đạo, luôn thừa năng lượng để tiếp quản những dự án lớn.

Hình dáng khuôn mặt chữ nhật 

nhan dien kieu guong mat 3

Người sở hữu khuôn mặt chữ nhật có tư duy logic và là người xử lý vấn đề rất tốt. Chuyên gia cho biết: “Họ sẽ là những người lập kế hoạch tốt và thường không bị cảm xúc chi phối. Tuy nhiên, đây sẽ là những người rất “ham công tiếc việc” - họ cần phải tập thể thao nhiều hơn để giảm tải căng thẳng trong công việc”.

Hình dáng khuôn mặt tam giác

nhan dien kieu guong mat 6

Khuôn mặt hình tam giác sẽ có phần trán nhỏ nhưng sẽ mở rộng hơn về phía cằm và gò má.

Những người có trán càng nhỏ càng có xu hướng muốn kiểm soát mọi thứ. Cũng với tính cách này, họ sẽ rất thành công trong cuộc sống. Theo tướng số học Trung Quốc, phần trán nhỏ cho thấy một người có sức tập trung không cao và thường có xu hướng bị cảm xúc chi phối. Chính vì thế, người có vùng trán nhỏ sẽ có xu hướng nghệ thuật hơn. Trong khi đó, phần khuôn mặt rộng lại cho thấy sự cứng rắn, giúp họ hợp với việc lãnh đạo.

Hình dáng khuôn mặt tròn

nhan biet kieu guong mat tron

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài khuôn mặt và phần xương gò má gần bằng nhau, như hình bên dưới. Điểm thuận lợi của gương mặt tròn là nó có khả năng làm bạn nhìn trẻ lâu hơn, xinh xắn vì thế còn gọi là khuôn mặt trẻ con. Nếu muốn gương mặt thon gọn hơn thì khi trang điểm bạn đánh phần phấn tối màu 2 bên gương mặt sẽ thanh thoát hơn đấy.

Theo VnMedia.vn Copy