Thứ năm, 11/08/2022

Bí quyết sống thọ, điều thứ hai cực kỳ đơn giản

Thứ tư, 13/10/2021, 16:42 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bí quyết để sống thọ là gì? Bright Side sẽ bật mí cho bạn những thói quen để giúp bạn có thể sống lâu và sống khỏe hơn.

Bí quyết để sống thọ: Có những người bạn thật sự

Pinterest | Best friend photography, Friends photography, Friend photoshoot

Nghiên cứu từ Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia (NASEM) của Mỹ tuyên bố rằng sự cô lập và cô đơn có thể đe dọa đến cuộc sống của chúng ta tương tự như bệnh béo phì và thậm chí còn hơn thế nữa. Các thế hệ trẻ hơn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi điều này, mặc dù đang sống trong thời kỳ mà việc kết nối với mọi người trở nên dễ dàng hơn. Theo Tiến sĩ Timothy Smith, đồng tác giả của nghiên cứu, cô đơn cũng nguy hiểm đối với chúng ta như hút thuốc và uống rượu.

Bí quyết để sống thọ: Ăn nhiều các loại hạt 

Ăn nhiều loại hạt như óc chó, hạt điều, hạt dẻ cười,…có khiến bạn tăng cân  không?

Các loại hạt rất giàu protein, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Và một nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy những người tiêu thụ ít nhất 3 phần hạt mỗi tuần có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 39%.

Bí quyết để sống thọ: Uống nhiều trà

1000+ images about girl on We Heart It | See more about ulzzang, girl and  asian

“Blue Zones” là một nghiên cứu/dự án của National Geographic nhằm khám phá lối sống của các cộng đồng có nhiều người già nhất trên thế giới. Sau khi tìm hiểu, họ nhận ra điểm chung nổi bật của những người sống thọ là uống trà. Đặc biệt, trà xanh được coi là loại tốt nhất vì nó có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của chúng ta.

Bí quyết để sống thọ: Thể chất mạnh mẽ hơn

Hot girl lộ vóc dáng thật trong ảnh được tag: Người sồ sề ngấn mỡ, người  chân ngắn không hề nuột nà

Một nghiên cứu ở Thụy Điển đã chỉ ra rằng những người không khỏe mạnh có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần cao hơn. Trong khi những người có sức mạnh cơ bắp trên mức trung bình có 20% -35% cơ hội sống lâu hơn. Họ cũng ít mắc các bệnh tâm thần hơn.

Bị quyết để sống thọ: Ưu tiên sự lạc quan!

8 thói quen ăn uống chuẩn khoa học, tốt cho sức khoẻ, tinh thần | Đẹp365

Một nghiên cứu cho thấy rằng sự hài lòng trong cuộc sống, sự lạc quan và những cảm xúc tích cực không chỉ tốt cho sức khỏe của chúng ta mà còn có thể làm tăng tuổi thọ. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người hạnh phúc hơn có thể sống lâu hơn tới 18% so với những người không hạnh phúc. Kane Tanaka là một ví dụ điển hình về việc sống lạc quan, hạnh phúc và sự lạc quan có thể làm cho tuổi thọ của bạn kéo dài hơn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn