Thứ ba, 30/11/2021

Ăn 3 loại thực phẩm này cùng đậu phụ đảm bảo tốt không khác thuốc bổ

Thứ năm, 11/11/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đậu phụ là nguồn selen dồi dào, khoáng chất cần thiết cho cơ thể để giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động đúng đắn, từ đó ngăn ngừa ung thư.

Đậu phụ nấu trứng

Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm thực vật. Những người không ăn thịt thường sử dụng đậu làm thực phẩm thay thế để bổ sung protein cho cơ thể. Trong khi đó, trứng cũng là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng dưỡng huyết, bổ khí. Với hai nguyên liệu rẻ tiền này bạn có thể tạo ra một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bổ sung canxi cho cơ thể.

Cách làm đậu phụ rán trứng thơm ngon cho gia đình thưởng thức

Thực hiện:

Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng đậu phụ, 1 quả trứng, một ít hành lá, dầu ăn, gia vị. Trứng đập ra bát rồi cho ít muối và hành lá vào đánh đều. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi nhúng qua trứng và bỏ vào chảo rán vàng. Nếu không muốn ăn đồ chiên, đậu phụ hấp trứng cũng là món ăn bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo.

Đậu phụ nấu rong biển

Đậu phụ nấu với rong biển là món ăn ấm bụng, tốt cho sức khỏe. Rong biển chứa các chất mannitol, i-ốt, kali, axit nicotinic... có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm huyết áp. Ngoài ra, rong biển còn giàu chất xơ giúp ngăn ngừa tình trạng tăng đường huyết hiệu quả. Đậu phụ giàu đạm thực vật, không chứa cholesterol rất thích hợp với những người cao huyết áp, mỡ máu, đường huyết cao.

3 cách nấu canh rong biển củ cải, hạt sen, củ sen chay thơm ngon đơn giản

Thực hiện:

Để làm món này, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 50 gram rong biển, 1 miếng đậu phụ, một ít gừng, tôm khô. Rong biển khô đem ngâm cho nở và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đậu phụ cắt thành miếng. Cho nước vào nổi, thêm rong biển và đun trên lửa vừa cho đến khi rong chín mềm. Thêm đậu phụ và tôm khô vào nấu cùng, nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng thêm gừng thái sợi, đung cho nồi canh sôi trở lại là được.

Đậu phụ nấu tiết vịt

Máu động vật hay máu vịt chứa nhiều loại muối vô cơ, các nguyên tố vi lượng như kali, natri, phốt pho, sắt, kẽm, mangan, đồng, coban... Đây đều là những nguyên tố không thể thiếu đối với sức khỏe con người. Đậu phụ không chỉ chứa đạm mà còn cung cấp 8 loại axit min cần thiết với cơ thể. Kết hợp đậu phụ với tiết vị sẽ tạo thành món ăn có cả đạm thực vật và động vật, vừa bổ sung sắt.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa -  Baogiaothong.vn

Thực hiện:

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị 250 gram tiết vịt, 1 miếng đậu phụ, hành, gừng, tiêu xay, dầu ăn, muối. Đậu phụ và tiết vịt cắt thành miếng vừa ăn rồi đem chần qua nước sôi. Cho hành lá và gừng băm nhuyễn vào nồi phi thơm. Thêm nước và bỏ đậu phụ, tiết vịt vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi ăn, rắc thêm hành tươi và hạt tiêu xay cho vừa khẩu vị.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy