Thứ năm, 05/08/2021

5 cách chữa rạn da đơn giản, phụ thuộc vào thói quen hàng ngày của bạn

Thứ bảy, 10/07/2021, 20:26 (GMT + 7)
Với những cách chữa rạn da sau đây, tùy vào cơ địa có thể nhanh hay chậm, mờ dần rồi mới biến mất,... thì đều phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn.

Dấu hiệu của rạn da

Phương pháp điều trị rạn da hiệu quả nhất hiện nay

Vết rạn da thường bắt đầu với màu đỏ hoặc tím rồi từ từ chuyển màu sang trắng theo thời gian. Các vết rạn da trắng khó điều trị hơn vì nó đã xuất hiện từ lâu, nhưng bạn vẫn có thể làm chúng mờ đi một cách tự nhiên. Có một số phương pháp điều trị rạn da để giúp bạn gạt bỏ nỗi lo âu.

Cách chữa rạn da và làm mờ hiệu quả

Chữa rạn da bằng kem retinoid

Retinoid đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị mụn bên cạnh đó còn có thể khắc phục cả các vết rạn da đỏ. Nó có thể làm mờ các vết rạn da dưới vài tháng, thông qua chức năng tái tạo lại collagen và làm cho các vết rạn da trông giống như da bình thường của bạn.

Chữa rạn da bằng thuốc nhuộm da

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị rạn da bắp chân | Phòng khám Da liễu - Phẫu  thuật thẩm mỹ - Bác sỹ Thái Hà

Thuốc nhuộm da có một số dòng có hể che bớt vết rạn đỏ. Khi bị rạn da, bạn không nên tắm nắng vì nó sẽ làm sậm màu vùng da bị rạn, các vết không đều màu cũng dễ bị nhìn thấy hơn. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần có sự tham khảo kỹ từ chuyên gia, chú ý liều lượng và chỉ dùng khi thực sự cần thiết.

Chữa rạn da bằng chế độ ăn hàng ngày

3 Lý do nàng nên ăn uống lành mạnh

Các vết rạn da biến mất cũng cần có sự chăm sóc cơ thể từ bên trong. Dù không có cách nào làm vết rạn mất hoàn toàn nhưng một số trong đó có thể tăng cường sức khỏe làn da và giảm sự xuất hiện của các vết rạn da. Đặc biệt bạn cần uống nhiều nước vì nước giúp da mềm mại và ít bị rạn hơn. Thực phẩm giàu kẽm (như các loại hạt hoặc cá) cũng góp phần làm da sáng khỏe.

Chữa rạn da bằng cách tẩy tế da chết đều đặn

Bã cà phê - bảo bối làm đẹp bị bỏ rơi - EPICURE

Bạn nên tẩy da chết mỗi tuần một lần. Thói quen này giúp bạn loại bỏ những mảnh da cũ và lớp da mới sẽ hấp thu sản phẩm chăm sóc dễ dàng hơn. Cho dù là da mặt hay trên body thì việc tẩy da chết cũng vô cùng quan trọng.

Giảm cân

Vận động và giữ cân nặng hợp lý cũng là cách giúp chúng ta ngăn ngừa rạn da. Quá trình làm mờ vết rạn da cũ sẽ dễ dàng hơn nếu làn da chưa trải qua sự bất thường nào.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy