Thứ sáu, 21/01/2022

5 bộ môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao khi đã qua tuổi 18

Thứ ba, 21/12/2021, 08:04 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Để tăng chiều cao như mong muốn sau tuổi 18, chúng ta nên thường xuyên tập luyện thể dục, tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Nhiều người quan niệm rằng, con gái sau 18 và con trai sau 20 tuổi sẽ không thể tăng thêm chiều cao được nữa. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học gần đây lại bác bỏ quan điểm trên và cho rằng sau độ tuổi này, việc cải thiện chiều cao sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng không phải là không thể. Lý do vì hormone tăng trưởng vẫn tiếp tục được bài tiết sau giai đoạn dậy thì.

Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Hơn Cả Mong Đợi • Leep.app

Theo đó, hormone tăng trưởng chiều cao càng sản sinh ra nhiều, cơ hội tăng chiều cao sẽ càng lớn. Muốn vậy, bạn có thể can thiệp bằng cách điều chỉnh lại thực đơn ăn uống, việc tập luyện, sinh hoạt hàng ngày. Làm tốt được điều đó, khả năng tăng chiểu cao của bạn có thể kéo dài đến năm 23 tuổi và cao thêm khoảng 3-5cm, tùy thuộc cơ địa mỗi người. Hãy xây dựng cho mình một lối sống hợp lý, ăn uống đủ chất, luyện tập thể dục thường xuyên...  không chỉ cải thiện vóc dáng mà còn khỏe mạnh và luôn tràn đầy sức sống.

Bộ môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao: Bóng rổ

TRẺ EM Ở ĐỘ TUỔI NÀO CÓ THỂ CHƠI BÓNG RỔ? – Eballs

Bóng rổ luôn được biết đến là một môn thể thao giúp tăng chiều cao vượt trội. Hầu hết cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp thường có chiều cao vượt trội hơn người thường do thường xuyên di chuyển, nhảy cao để bắt và ném bóng. Trẻ chơi môn thể thao này còn giúp linh hoạt, tinh nhanh phối hợp tay, chân, mắt… và hơn nữa là tăng khả năng phối hợp và làm việc theo nhóm.

Bộ môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao: Bơi lội

Mẹo tắm hồ bơi an toàn với trẻ nhỏ | Xã hội | Báo Nghệ An điện tử

Đây là môn thể thao "vua" giúp bé phát triển toàn diện về cả bên trong lẫn bên ngoài. Bơi giúp bé có được cơ thể dẻo dai, phổi phát triển tốt, máu được lưu thông… Đặc biệt, việc liên tục dướn người về phía trước khi bơi giúp bé tăng chiều dài cột sống, ngực và vai rộng hơn, chiều cao tăng lên đáng kể.

Bộ môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao: Cầu lông

Độ tuổi nên cho trẻ chơi cầu lông và cách chọn lớp học cầu lông phù hợp

Đây là môn thể thao nhẹ nhàng và phù hợp với hầu hết với các em nhỏ vì sự đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Do phải liên tục đón và đánh cầu, di chuyển và nhảy vụt vợt nên sức bền và chiều cao được cải thiện, mắt và phản xả tăng cao.

Bộ môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao: Bóng đá

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi cho trẻ chơi bóng đá

Môn thể thao phổ biến ở mọi lứa tuổi này giúp bé sản sinh hocmone tăng trưởng giúp tăng trưởng chiều cao và các phản xạ. Ngoài ra các bé tập bóng đá thường có ý chí kiên cường, không khóc khi ngã và không sợ va chạm, sau này sẽ giúp bé dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện biến đổi của xã hội

Bộ môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao: Nhảy dây

Dây nhảy thể dục cho trẻ em Feierdun FED-XM0116

Khi nhảy dây, cơ thể sẽ phải liên tục vận động vươn dài. Đây là môn thể thao phổ biến giúp tăng trưởng chiều cao của các bé gái từ khi còn nhỏ vì sự đơn giản, không cầu kì đầu tư. Khi mua dây, các mẹ hãy nhớ mua dây có độ xoay và tay cầm chắc chắn để tránh trấn thương không đáng có.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn