Thứ ba, 07/12/2021

4 thời điểm "độc" bạn tuyệt đối không nên gội đầu

Thứ ba, 26/10/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thời điểm "độc" dưới đây bạn tuyệt đối không nên gội đầu kẻo có thể nhập viện bất cứ lúc nào, vô cùng nguy hiểm tới tính mang.

Thời điểm "độc" không nên gội đầu: Khi vừa thức dậy buổi sáng

6 Lưu Ý Khi Gội Đầu Dành Cho Người Có Tóc Khô Xơ

Khi vừa thức dậy, cơ thể vừa được đánh thức khỏi trạng thái nghỉ ngơi, các chức năng cần có thời gian để khôi phục và lưu thông máu. Lập tức gội đầu sẽ gây kích thích đột ngột các mạch máu não, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Nguy hiểm hơn, gội đầu vào sáng sớm dễ cảm lạnh, đau đầu, chóng mặt, nguy hiểm hơn là đột quỵ. Bên cạnh đó, các lỗ chân lông trên da đầu thường giãn mở từ 3 giờ đến 10 giờ sáng. Nếu bạn có thói quen gội đầu vào sáng sớm, nó sẽ khiến quá trình mọc tóc bị gián đoạn, gây rụng tóc.

Thời điểm "độc" không nên gội đầu: Gội đầu khi đang ăn no/quá đói

Chúng ta cũng không nên gội đầu vào khi quá no hoặc quá đói. Bởi lẽ, gội đầu vào lúc này sẽ khiến cơ thể dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe như đau dạ dày, buồn nôn, chóng mặt,… việc ăn no xong lại gội đầu sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa. Nguyên nhân là do dạ dày co bóp làm việc nhiều hơn khiến dịch dạ dày điều tiết ra tăng lên nên rất dễ bị tổn thương, có thể dẫn đến đột quỵ. Đặc biệt, những người mắc bệnh tim mạch lại càng tuyệt đối không nên gội đầu vào thời điểm này vì nó dễ khiến tình trạng bệnh của bạn trở nên nặng hơn do thiếu máu cục bộ.

Thời điểm "độc" không nên gội đầu: Gội đầu trước khi đi ngủ

7 thời điểm cực độc tuyệt đối không được gội đầu

Gội đầu vào ban đêm là thói quen của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, đây là việc làm vô cùng nguy hiểm. Vùng đầu và mặt là nơi dễ cảm lạnh, gội đầu muộn và để tóc ướt có thể khiến các dây thần kinh bị co lại, mạch máu tắc nghẽn gây ra tình trạng liệt mặt, méo miệng. Ngoài ra, duy trì thói quen gội đầu vào ban đêm cũng có thể dẫn tới tình trạng đau đầu kinh niên, để tóc ướt đi ngủ có thể gây nấm đầu... Nghiêm trọng hơn, thói quen này có thể gây ra đột quỵ.

Thời điểm "độc" không nên gội đầu: Gội đầu khi đang ốm sốt/ đau đầu

Khi đang sốt, bạn nên tránh tắm và gội đầu. Tắm gội lúc này chỉ khiến bệnh càng thêm nặng, đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ và những người có sức đề kháng kém. Khi ốm, bạn chỉ nên dùng khăn ấm để lau người và nhanh chóng mặc quần áo để giữ ấm.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy