Thứ tư, 25/05/2022

Vụ người phụ nữ nguy kịch sau khi tiêm filler: Đình chỉ cơ sở thẩm mỹ

Thứ năm, 28/04/2022, 10:07 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế cùng địa phương đã kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động cơ sở PLB Beauty & Academy (địa chỉ 681/19 Hậu Giang, phường 11, quận 6, TP HCM).

Theo thông tin ban đầu, chị T.T.P (39 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã đến cơ sở thẩm mỹ này để tiêm 3 lọ filler Alisa (50ml/lọ) vào vùng ngực và mặt. Sau khi tiêm xong, chị P. có dấu hiệu mệt, khó thở, sốt nên được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận Bình Tân. Theo kết quả chẩn đoán từ bệnh viện, sốc phản vệ độ 3 (không có tiền căn bệnh lý). Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị tại khoa Nội tim mạch.

tham-my-trai-phep-2921

Liên quan đến sự việc trên, mới đây, Tổ chuyên trách phản ứng nhanh quận 6 đã tiến hành kiểm tra cơ sở PLB Beauty & Academy (địa chỉ 681/19 Hậu Giang, phường 11, quận 6, TP HCM). Trong quá trình kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; thông báo đủ điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ. 

Được biết, cơ sở này gồm 2 tầng, tầng trệt là nơi làm nail (làm móng tay, móng chân). Tầng 1 có 1 phòng với 2 giường để thực hiện dịch vụ thẩm mỹ. Sở Y tế cùng địa phương đã kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động cơ sở PLB Beauty & Academy.

Tiêm filler đang là trào lưu làm đẹp được nhiều người lựa chọn. Về cơ bản, đây là kỹ thuật ít xâm lấn, tuy nhiên cũng không ít hệ lụy từ việc không đảm bảo kỹ thuật và chất lượng filler. Trong thời gian qua, ngành y tế cũng đã ghi nhận các ca mù mắt, tắc mạch gây nhồi máu não, nhiễm trùng huyết… 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn