Thứ ba, 07/12/2021

Vụ học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo: Lập biên bản xử phạt quán cà phê

Thứ ba, 26/10/2021, 11:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngay sau khi nhận được thông tin về 13 học sinh trên, lực lượng chức năng đã nhanh chóng thành lập đoàn kiểm tra, xác minh nguồn gốc thực phẩm mà các em đã ăn.

Vào ngày 25/11, trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã có 13 học sinh lớp 10 phải nhập viện vì ăn kẹo không rõ nguồn gốc. Các em có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay, nghi bị ngộ độc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, làm rõ sự việc. Theo điều tra ban đầu, kẹo mà cháu S. (học sinh) tìm thấy ở quán cà phê ở nhà chị họ là kẹo dạng thanh, giống kẹo dẻo.

Sau khi cầm về, cháu S. đã chia kẹo cho các bạn cùng lớp ăn. Qua test nhanh, bệnh viện phát hiện 6 cháu dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

z28761432035589a104fd55ad

Theo kết luận của công an, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Quán cà phê mà học sinh đã lấy kẹo ăn có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 92/2020 do UBND TP Hạ Long cấp. Đoàn kiểm tra không phát hiện loại kẹo Nerds Rope tại cơ sở kinh doanh (loại kẹo các học sinh trên đã ăn).

hoc-sinh-quang-ninh-duong

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở trên có 3 người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm. Người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay.

Lực lượng chức năng TP Hạ Long đã lập biên bản xử phạt quán cà phê 1998 vi phạm hành chính, hành vi người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay, mức xử phạt 2 triệu đồng.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy