Chủ nhật, 29/01/2023

Trái tim cô gái hiến tạng đã được đặt trong lồng ngực người nhận

Thứ bảy, 17/09/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Món quà thiêng liêng mà M.C (25 tuổi) đã được ghép cho anh N. Người đàn ông này đã xuất viện vào ngày 13/9, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc.

Trưa ngày 13/9, anh N. ( người được ghép tạng) gấp quần áo, dọn dẹp tư trang để chuẩn bị về nhà. Trước khi rời đi, anh rưng rưng xúc động nói: “Tôi xin chân thành cảm ơn, gửi lời tri ân sâu sắc tới người đã hiến cho tôi quả tim. Cảm ơn gia đình người hiến đã cho tôi được nhận quả tim này để có lại cuộc sống bình thường. Tôi cũng xin cám ơn đội ngũ y bác sĩ đã tận tâm chăm sóc tôi trong thời gian qua. Tôi xin hứa là sẽ cố gắng giữ gìn quả tim này để không phụ lòng kỳ vọng của mọi người đã dành cho tôi.”

Trước đó, cô gái M.C (25 tuổi) đã bị tai nạn chấn thương sọ não nặng, chết não. Lúc sinh thời, C. bày tỏ mong muốn với gia đình rằng cô muốn được chia sẻ những phần cơ thể còn có chức năng của mình để cứu cho những người mắc các bệnh hiểm nghèo.

Nén lại đau thương, mẹ C., bà T.Đ đã thực hiện di nguyện cuối cùng của con gái, hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy trong quá trình hiến tạng của C.

Cô gái trên đã đã hiến 1 quả tim, 1 lá gan, 2 quả thận và 2 giác mạc để ghép cho 6 người bệnh. Đặc biệt, một trong những người bệnh này có bé trai 15 tuổi được nhận quả thận để ghép, đến nay, bé đã khỏe và được xuất viện. Còn anh N. là trường hợp được hiến tim.

304114158_623902855861074
Anh N. người được hiến tim

Qua câu chuyện trên, Bệnh viện Chợ Rẫy gửi lời cảm ơn cô gái có tên M.C, đã lan tỏa thông điệp yêu thương và sống đẹp ngay cả khi không còn trên cuộc đời. Đồng thời, ê-kíp bác sĩ cũng đã cảm ơn bà T. Đ – mẹ của cô gái M.C đã nén đau thương giúp cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đóng góp 1 phần vào việc hoàn thành tâm nguyện cao cả này.

Lúc sinh thời, M.C là cô gái năng nổ trong các hoạt động tình nguyện, góp những điều ý nghĩa cho xã hội.  Một đồng nghiệp của M.C chia sẻ: "Trước đây, chị ấy thành lập một dự án hỗ trợ tham vấn cho các bạn tuổi teen mắc phải các vấn đề về tâm lý. Chị ấy thật sự đã giúp được rất nhiều người khi chị ấy còn sống. Khi nhận được thông tin từ Bệnh viện, chúng mình rất hạnh phúc vì biết được một trong những tâm nguyện của chị C.đã được hoàn thành".

Trước đó, vào ngày 21/8, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đành dành cho M.C một phút mặc niệm. Đại diện bệnh viện nói: "Chúng tôi là các bác sĩ điều dưỡng ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Hôm nay chúng tôi đến đây để thực hiện tâm nguyện của chị và gia đình sau hơn một tuần nỗ lực cứu chữa nhưng không cứu được do tai nạn. Hôm nay chúng tôi thực hiện ý nguyện của gia đình muốn hiến tạng để cứu sống những bệnh nhân chẳng may mắc bệnh. Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn chị, biết ơn gia đình có ấm lòng cao quý giúp đỡ các bệnh nhân. Chúng tôi cố gắng lấy được tạng thật tốt để giúp các bệnh nhân. Chúng tôi xin dành một phút mặc niệm cho chị".

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h