Thứ ba, 04/10/2022

TP.HCM: Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư chứa hoạt chất thuộc danh mục thuốc độc

Thứ tư, 17/08/2022, 10:03 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương bị xử phạt 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sau khi bị phát hiện nhập lô thuốc ung thư nói trên.

Ngày 16/8, Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương đã bị xử phạt số tiền 160 triệu đồng vì nhập hai lô thuốc có chứa hoạt chất Capecitabine. Đây là loại thuốc thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu. Được biết, hai lô thuốc do Công ty Hetero Labs Limited (Ấn Độ) sản xuất, Công ty TNHH phân phối Liên hợp Đông Dương nhập khẩu nhưng không có giấy phép nhập khẩu do Cục Quản lý Dược cấp theo quy định đối với thuốc kiểm soát đặc biệt.

photo-1-16606505744171596

Đơn vị trên cũng bị đình chỉ 9 tháng trong hoạt động nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược cũng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược trong 9 tháng với bà Nguyễn Thị Hồng Vân - người chịu trách nhiệm chuyên môn.

Bộ Y tế cũng yêu cầu tái xuất hoặc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam 2 lô thuốc Capetero 500 trên. Trường hợp không áp dụng được biện pháp này thì buộc tiêu hủy 2 lô thuốc này.

Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương có địa chỉ trụ sở chính ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM, do bà TRẦN THỊ THANH THỦY là đại diện pháp lý. Theo Cục Quản lý Dược, đơn vị này nhập khẩu 3.042 hộp thuốc Capeter 500, SĐK VN2-305-14, số lô CAH221625B và CAH221626B có chứa hoạt chất Capecitabine. 

Thuốc viên nén bao phim Capetero 500 là thuốc dùng trong điều trị ung thư đại trực tràng và ung thư vú.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h