Thứ ba, 29/11/2022

TP.HCM: Tặng 36.500 vé xe, tàu, máy bay cho người lao động dịp Tết 2023

Thứ sáu, 18/11/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

TP.HCM dự kiến trao tặng 35.000 vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động gặp khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê đón Tết.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn TP.HCM nhằm động viên, chia sẻ khó khăn của công nhân lao động, để họ có thể về sum họp gia đình dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM cho biết: "Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" sẽ trao tặng 35.000 vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động gặp khó khăn nhiều năm, không có điều kiện về quê đón Tết".

nh chụp Màn hình 2022
Ảnh minh hoạ

Đồng thời, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân thuộc Thành Đoàn công bố chương trình "Chuyến xe mùa Xuân” trao tặng 1.500 vé xe miễn phí cho thanh niên công nhân về quê đón Tết Quý Mão năm 2023.

Chuyến xe mùa Xuân diễn ra vào sáng 17/1 (tức 26 tháng Chạp) tại Nhà Văn hóa Thanh Niên sẽ đưa 1.500 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết ở các tỉnh Kon Tum, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

Liên quan đến tình hình vé tàu, xe dịp Tết 2023, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã tổ chức chạy thêm 15 đoàn tàu từ Sài Gòn đi Nha Trang, Diêu Trì, Tam Kỳ, Đà Nẵng, Huế và ngược lại trong thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán từ ngày 20/1 đến 25/1/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp đến 4 tháng giêng), đáp ứng thêm khoảng hơn 8.000 chỗ, hiện các đoàn tàu này đã được mở bán vé.

Theo đơn vị này, sau 20 ngày mở bán vé tàu Tết, đến thời điểm hiện nay còn khoảng 73.000 chỗ.

Theo Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, tính đến 13/11, hơn 92.000 vé tàu Tết được bán thành công, trong đó gần 60.000 vé thanh toán bằng tiền mặt và hơn 32.000 vé thanh toán chuyển khoản. Sản lượng vé Tết được bán thành công cho thấy những dấu hiệu tích cực của ngành vận tải đường sắt.

Bên cạnh đó, bối cảnh hiện nay vé máy bay Tết tăng chót vót, vượt quá khả năng người dân thu nhập thấp thì việc về quê ăn Tết bằng tàu hỏa là lựa chọn của nhiều người.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu của hành khách trong thời gian tới, đặc biệt là trước thông tin khách khó mua vé các chặng miền Trung, ngành đường sắt bổ sung thêm hàng ngàn vé tàu hỏa đi từ ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa đến các ga khu vực miền Trung như Tuy Hòa, Diêu Trì, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… trong các ngày từ 9-20/1/2023 (từ ngày 18 đến 29 tháng Chạp).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h