Thứ năm, 27/01/2022

Tịnh thất Bồng Lai sẽ ra tòa vào tuần sau?

Thứ bảy, 04/12/2021, 08:21 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ông Lê Thanh Nhị Nguyên, người của Tịnh thất Bồng Lai cho biết sẽ tham dự phiên tòa phúc thẩm vào tuần sau.

Vừa qua, câu chuyện liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khẳng định nơi này không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý.

Trước đó, vào tháng 10/2019, cơ sở này đã xảy ra một vụ xô xát. Theo lời kể của những người thuộc Tịnh thất Bồng Lai, ông Võ Văn Thắng đã dẫn theo họ hàng vào cơ sở này tìm kiếm con gái nhưng không được. Đó là hộ gia đình bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

su-thay-tinh-that-bong-lai-gay-soc-khi-tham-du-cuoc-thi-the-hinh-coi-tran-khoe-6-mui-7f1-5046381
Nhóm "sư thầy" thường xuyên tập thể hình. Hình ảnh này đã gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội

Khi lời qua tiếng lại, Lê Thanh Nhị Nguyên (sinh năm 1998) cầm chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trả lại trúng tay bà Châu Vinh Hóa (một người cùng đoàn ông Thắng). Tức giận vì tự nhiên bị tấn công, bà Hóa cầm miếng gạch men vỡ ném vào nhóm người trong hộ bà Cúc, khiến ông Nguyên bị thương tích. Theo kết quả giám định, tỉ lệ thương tích là 13%.

Sau đó, Tòa án huyện Đứс Hòa, tỉnh Long An đã xét xử vụ việc, tuyên bị cáo Châu Vinh Hóa (người tấn công ông Nhị Nguyên) phạm tội cố ý gây thương tích, xử phạt 2 năm tù. Nhóm người Tịnh thất Bồng Lai đã nộp đơn kháng cáo.

"Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe lẫn tinh thần, tôi là người bị thương trong cuộc ẩu đả đó. Chúng tôi vừa được luật sư thông tin thêm về vụ án. 

Về phiên tòa lần này, chúng tôi có thể sẽ mời thêm luật sư biện hộ. Do tình hình dịch bệnh, chỉ những người có tên trong đơn tố cáo mới được tham dự", ông Nguyên cho biết.

Vào ngày 10/12, phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn